Vợ chồng ở Gia Lai tử vong do ngạt khói nghi đốt thực bì trên rẫy

Ngày 22/6, UBND xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn khiến vợ chồng tử vong trong quá trình đốt thực bì trên rẫy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 21/6, ông Nguyễn Ngọc Tồn (trú xã Cửu An) khi đi kiểm tra rẫy tại thôn An Thạch đã phát hiện vợ chồng ông Huỳnh Thanh H. và bà Nguyễn Thị D. (cùng 53 tuổi), trú thôn An Điền Bắc, xã Cửu An đã tử vong.

dot-thuc-bi.jpg
Hình ảnh người dân đốt thực bì. Ảnh minh hoạ

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, người dân nơi đây nhìn thấy vợ chồng cùng nhau đốt thực bì trên rẫy của gia đình. Ngay khi phát hiện 2 nạn nhân tử vong, người dân đã nhanh chóng báo cho đơn vị chức năng.

Công an xã Cửu An phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và người thân các nạn nhân để làm rõ vụ việc.

Báo cáo của Công an xã Cửu An xác nhận, hai nạn nhân có thể bị ngạt khói trong quá trình đốt thực bì dẫn đến tử vong. Cũng theo báo cáo, gia đình nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi và xin đưa thi thể về nhà lo hậu sự.

Mời bạn đọc xem video: Đốt râỹ " lợi bất cập hại". Nguồn VTV1

Đi kiểm tra rừng tại Gia Lai, 5 kiểm lâm bị ong đốt, 1 người tử vong

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cả nhóm 5 người bất ngờ bị một đàn ong đốt (chưa xác định chủng loại), gây thương vong, trong đó 1 người đã tử vong.

Sáng 16/4, lãnh đạo phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn bị ong đốt, khiến 1 người tử vong, 4 người phải nhập viện cấp cứu.

ca-lv.jpg
Công an phường Quy Nhơn Tây đang ghi nhận vụ việc.

Người phụ nữ ở Cần Thơ bị ngạt khói tử vong khi đốt rơm rạ ngoài đồng

Trong lúc đốt rơm ngoài đồng, một người phụ nữ ở Cần Thơ không may bị ngạt khói, tử vong giữa đám cháy. 

Ngày 10/4, Công an TP. Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc đốt đồng.

Nông dân có thói quen đốt rơm rạ sau thu hoạch trên cánh đồng.
Nông dân có thói quen đốt rơm rạ sau thu hoạch trên cánh đồng.

Đốt pháo hoa lạ đêm Giao thừa, người đàn ông bị xử lý

Người đàn ông đốt loại pháo hoa không phải do nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất nên bị lập biên bản, xử lý.

Người đàn ông đốt loại pháo hoa không phải do nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất nên bị lập biên bản, xử lý.

Chiều 18/2, Công an TP Hà Nội cho biết Công an phường Yên Nghĩa (TP Hà Nội) đã phát hiện, lập xử lý một người dân có hành vi đốt pháo hoa không đúng quy định ngay trong thời điểm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026.

Đọc nhiều nhất

Tin mới