Cuộc thi nhan sắc kỳ lạ của các nhà sư Nhật Bản

Các nhà sư Nhật Bản tham dự cuộc thi mang tên "Nhà sư đẹp nhất" thường niên vào thứ Hai (22/8). Đây là năm thứ 2 cuộc thi này được tổ chức.

Video: Cuộc thi nhan sắc kỳ lạ của các nhà sư Nhật Bản:
Mặc dù mang tên là Cuộc thi Nhà sư đẹp nhất, song các nhà sư Nhật Bản thực sự cạnh tranh để khẳng định vẻ đẹp nội tâm của mình. Tương như như các cuộc thi nhan sắc khác, cuộc thi Nhà sư đẹp nhất bao gồm nhiều vòng thi.
Các ứng viên xuất sắc nhất được chọn bước vào vòng chung kết sau khi trải qua vòng loại. Những ứng viên bước vào vòng chung kết sẽ trình diễn các kỹ năng bao gồm đi đứng, trả lời các câu hỏi ứng xử và kiến thức cũng như thể hiện tài năng đặc biệt của bản thân, trong đó bao gồm phần thi ngồi thiền. Khán giả sẽ là người bình chọn danh hiệu Nhà sư đẹp nhất.
 

Năm nay, 5 nhà sư Nhật đã lọt vào vòng chung kết nhưng 2 người không thể đến Tokyo để tham dự cuộc thi do đầu tuần này khu vực họ sống bị ảnh hưởng của bão. Kết quả cuối cùng, nữ nhà sư Koyu Osawa, đến từ Tokyo, ứng viên nữ đầu tiên của cuộc thi nhận được nhiều phiếu bầu nhất.
Không đơn thuần là một cuộc thi để lựa chọn ra "Nhà sư đẹp nhất", sự kiện này còn nhằm mục đích giúp mọi người tiếp cận, tìm hiểu và khám phá Phật giáo. Kazuma Hayashi, người tổ chức cuộc thi, giám đốc một công ty dịch vụ tang lễ cho biết, ông muốn Phật giáo trở thành một điều gần gũi, hòa hợp với mọi người trong cuộc sống thường nhật.
Theo Dân Việt

Bình luận(0)