Trung Quốc cảnh báo Mỹ nên biết điểm dừng trong xung đột thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã cảnh báo, Mỹ nên biết điểm dừng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc.

Trước những nhận xét của Tổng thống Mỹ về tranh chấp thương mại Mỹ - Trung thời gian gần đây, tại cuộc họp báo hôm nay (31/5), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã cảnh báo, Mỹ nên biết điểm dừng và đừng quá tự tin vào những gì mà nước này vẽ ra.
Trung Quoc canh bao My nen biet diem dung trong xung dot thuong mai
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. 
Ông Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng quá đánh giá cao khả năng thêu dệt của mình và cũng đừng đánh giá thấp khả năng phán đoán của người khác. Sức mạnh thật sự không đến từ việc nhắc đi nhắc lại những lời nói dối hay ảo giác do mình tự nghĩ ra. Trung Quốc hy vọng Mỹ nhìn nhận đúng đắn tình hình, sớm biết điểm dừng và quay trở lại quỹ đạo đúng đắn”.
Về tranh chấp thương mại Trung - Mỹ, Tổng thống Mỹ Trump nhiều lần cho biết, Mỹ chưa sẵn sàng còn Trung Quốc luôn mong muốn đạt được một Thỏa thuận thương mại với Mỹ, ngoài ra Mỹ cũng sẽ không chấp nhận một thỏa thuận 50/50 với Trung Quốc mà là một thỏa thuận có lợi nghiêng về phía Mỹ.
Mới đây nhất, hôm qua (30/5) tại Washington, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định Mỹ đã đi đúng hướng trong đàm phán thương mại với Trung Quốc. Tổng thống Mỹ cũng cho biết, việc Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc đã khiến Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các nhà sản xuất tại Trung Quốc đang rút khỏi đây và di chuyển đến các quốc gia châu Á khác. Ông Trump nhấn mạnh, Trung Quốc đang trở thành một quốc gia vô cùng yếu đuối./.
Theo PV/VOV-Bắc Kinh

>> xem thêm

Bình luận(0)