Sợ cô đơn, gã trai cố ý lây nhiễm HIV cho bạn tình đồng tính

Hết lòng với tình yêu của mình nhưng cuối cùng, cuộc sống của người đàn ông đồng tính này chỉ nhận về đau đớn sau khi phát hiện bị người yêu lừa dối tình cảm và cố ý lây nhiễm HIV cho mình.

Tội ác không tưởng
Năm 2016, Ron Sheppard (tên nạn nhân đã thay đổi) 26 tuổi vốn là một người đồng tính. Thời điểm đó, anh quyết định tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì thường xuyên cảm thấy mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân. Vài tháng trước, viêc chia tay với bạn trai Daryll Rowe cũng làm Ron suy sụp một thời gian. Ron nhớ như in ngày hôm đó, bác sĩ đã gọi anh vào phòng riêng. Vài phút sau, Ron bàng hoàng không tin vào mắt mình khi cầm trên tay phiếu kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với HIV.
So co don, ga trai co y lay nhiem HIV cho ban tinh dong tinh
Daryll Rowe đã lợi dụng vẻ ngoài ưa nhìn của mình để tiếp cận bạn tình và cố ý lây nhiễm HIV cho họ. 
“Lúc đó tôi tin chắc rằng có sự nhầm lẫn bởi mình không làm gì để mắc phải căn bệnh thế kỳ này. Nhưng rồi tôi bỗng nhớ đến Daryll Rowe”, Ron nói. Và nghi ngờ của anh đã đúng. Ron đã từng nghĩ Daryll Rowe yêu thương mình thật lòng cho đến khi phát hiện ra mình chỉ là một trong 10 nạn nhân của Rowe, người cố tình lây nhiễm HIV bằng cách quan hệ tình dục không an toàn với các bạn tình hoặc làm rách bao cao su.
Daryll Rowe (27 tuổi) – một thợ làm tóc đến từ Brighton là người đầu tiên ở Anh bị bắt giữ với tội danh cố ý lây nhiễm HIV. Theo cáo trạng, Rowe được chẩn đoán nhiễm HIV vào tháng 4/2015. Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận các liệu pháp làm chậm quá trình phát triển của virus và hạn chế nguy cơ lây lan, Rowe lại tìm cách quan hệ tình dục đồng giới không an toàn để có người “chết cùng”.
Thủ đoạn chung của Rowe là hẹn gặp để quan hệ với bạn tình sau khi trò chuyện qua qua một ứng dụng hẹn hò. Sau đó, xé rách hoặc cắt phần cuối của bao cao su mỗi khi người bạn tình từ chối việc quan hệ tình dục không lành mạnh, khiến cho các nạn nhân này không ý thức được việc mình đang bị phơi nhiễm với virus HIV.
Rowe đã bị kết án tù chung thân do cố tình truyền bệnh cho ít nhất 10 người và chỉ được xem xét ân xá sau tối thiểu 12 năm.
Nỗi đau không thể lành
Sau cú sốc ấy, Ron được điều trị HIV tích cực và sức khỏe của anh đã ổn định tuy nhiên vết thương tâm lý thì khó có thể lành và từng phải điều trị khá lâu.
Ron đã phải mất 2 năm sau đó để có thể chấp nhận nỗi đau và bắt đầu xây dựng lại cuộc đời mình. Người đàn ông này hiện tại 28 tuổi đang sinh sống tại Croydon và được tiếp tục theo học ngành thiết kế đồ họa game.
Nhớ lại những gì đã trải qua, Ron cho biết: “Rowe nói rằng việc quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su là thể hiện tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau. Nhưng không ngờ đó chỉ là thủ đoạn của anh ta để cố tình lây nhiễm HIV cho tôi”, Ron bày tỏ. “Có những lúc tôi biết những chiếc bao cao su bị rách nhưng chỉ nghĩ rằng đó chỉ là một tai nạn vì Daryll Rowe thực sự yêu tôi. Anh ta quan tâm, chăm sóc và thường hứa hẹn với tôi về tương lai”.
“Tôi chưa bao giờ cảm thấy tồi tệ đến như vậy. Tôi cũng không thể hiểu tại sao Rowe lại làm điều này. Anh ta đã giẫm đạp lên tình yêu và niềm tin của tôi. Một phần trong tôi đã chết ngày hôm đó, khi nhận được kết quả chẩn đoán. Cuộc sống của tôi đã bị tàn phá bởi hành động của Rowe.”
Theo bác sĩ tâm lý của Ron, nạn nhân đã bị ảnh hưởng nặng nề về cả thể chất và tinh thần do các hành động của Darryl Rowe. Việc xây dựng lại cuộc sống là không hề dễ dàng, cần phải có thời gian cũng như sự giúp sức của cộng đồng.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)