Phó Tổng thống Zimbabwe bị thương trong vụ nổ ở Bulawayo

Một trong hai phó tổng thống Zimbabwe đã bị thương trong vụ nổ tại buổi vận động tranh cử của Đảng Liên minh Dân tộc Phi Zimbabwe-Mặt trận yêu nước (ZANU-PF) cầm quyền ở thành phố Bulawayo.

Ngày 23/6, truyền hình nhà nước Zimbabwe cho biết, một trong hai phó tổng thống Zimbabwe bị thương trong vụ nổ trước đó cùng ngày tại buổi vận động tranh cử của Đảng Liên minh Dân tộc Phi Zimbabwe-Mặt trận yêu nước (ZANU-PF) cầm quyền ở thành phố Bulawayo.
Khói bốc lên sau vụ nổ tại Bulawayo. (Nguồn: Associated Press) 
Theo kênh ZBC, những người bị thương gồm Phó Tổng thống Kembo Mohadi, Chủ tịch ZANU-PF Oppah Muchinguri-Kashiri và ủy viên Engelbert Rugeje.
Rất may, Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa không bị thương trong vụ nổ trên.
Theo Reuters, Tổng thống Emmerson Mnangagwa khẳng định ông là mục tiêu của vụ nổ tại buổi lễ vận động tranh cử của Đảng Liên minh Dân tộc Phi Zimbabwe-Mặt trận yêu nước (ZANU-PF) cầm quyền ở thành phố Bulawayo.
Trong những phát biểu đầu tiên về vụ nổ, ông Mnangagwa đã gọi đây là một “hành động hèn nhát” và không thể ngăn cản Zimbabwe tổ chức các cuộc bầu cử tự do và hòa bình.
Ông Mnangagwa cho biết ông đã "quá quen với những âm mưu" ám sát như trên.
Theo Tổng thống Mnangagwa, một vật thể đã phát nổ cách ông chỉ vài cm và phó tổng thống Zimbabwe đã bị thương trong vụ này.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)