Nổ bom thư tại Đại sứ quán Ukraine ở Tây Ban Nha

Nổ bom thư tại đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), 1 nhân viên bị thương.

 Ngày 30-11, một nhân viên bảo vệ tại Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) đã bị thương khi đang kiểm tra 1 “bom thư” được cho là gửi đến Đại sứ Ukraine, theo hãng tin AFP.
Theo Đại sứ Ukraine tại Tây Ban Nha - ông Serhii Pohoreltsev, vụ nổ trên khiến 1 bảo vệ bị thương, nhân viên này được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Hiện tình hình của nhân viên này đã ổn định và đã được xuất viện.
No bom thu tai Dai su quan Ukraine o Tay Ban Nha
Cảnh sát Tây Ban Nha tiếp cận hiện trường khi xảy ra vụ nổ "bom thư" tại Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Madrid. ẢNH: AFP
Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước của Tây Ban Nha, ông Pohoreltsev nói rằng “lực lượng đứng sau vụ tấn công này có thể là từ các nước đang xung đột với Ukraine”.
Sau khi xảy ra vụ việc trên, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine - ông Dmytro Kuleba đã yêu cầu tất cả đại sứ quán của Ukraine ở nước ngoài khẩn trương tăng cường an ninh.
Ông Kuleba cũng kêu gọi người đồng cấp Tây Ban Nha Jose Manuel Albares thực hiện các biện pháp khẩn cấp để điều tra vụ tấn công trên.
Ngoài ra, ông còn khẳng định rằng bất kỳ ai đứng sau vụ tấn công này sẽ không đạt được mục đích trong việc đe dọa các nhà ngoại giao của Kiev.
Lực lượng cảnh sát tại địa phương cho biết các thanh tra đã vào cuộc với sự hỗ trợ của pháp y và tình báo. Theo AFP, tòa án tối cao Tây Ban Nha sẽ trực tiếp chỉ đạo cuộc điều tra này.

Theo Chí Thanh/Báo Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)