Thái Lan bắt giữ nghi phạm các vụ nổ ở Bangkok

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã ra lệnh điều tra về một loạt vụ nổ bom tại Bangkok lúc sáng nay (2/8), theo báo SCMP.

Cảnh sát Thái Lan cho hay, ba quả bom phát nổ tại khu liên hợp của chính phủ tại Chaeng Wattana, một quả bị xịt. Hai quả bom khác phát nổ tại khu Chong Nonsi. Một quả bom nổ ở khu vực Suan Luang.
Các vụ nổ bom liên tiếp ở Bangkok diễn ra khi Thái Lan đang chủ trì tổ chức một hội nghị cấp cao, có sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ và những người đồng nhiệm từ Trung Quốc và một số nước châu Á-Thái Bình Dương.
Thai Lan bat giu nghi pham cac vu no o Bangkok
 Có 4 người bị thương trong các vụ nổ trên.
Có 4 người bị thương trong các vụ nổ trên.
Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho hay, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan tới các vụ nổ tại 5 địa điểm khác nhau ở Bangkok. Ông Prawit nói, thủ phạm các vụ nổ bom muốn quấy rối.
Trước đó một ngày, cảnh sát đã tìm thấy hai quả bom giả bên ngoài trụ sở chính của lực lượng cảnh sát ở trung tâm Bangkok, gần nơi tổ chức hội nghị ngoại trưởng ASEAN.
Việc sử dụng các quả bom nhỏ, thường là không gây hại, hiếm khi xảy ra và thủ phạm hiếm khi nhận trách nhiệm hay bị bắt, theo SCMP. Các vụ nổ được cho là kết quả của cuộc tranh giành quyền lực giữa các phe phái tại Thái Lan.
Cảnh sát Thái đã công bố một video về nghi phạm liên quan tới các vụ nổ sáng nay.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về một vụ nổ bom ở Bangkok trước đây (Nguồn: VTV1)

Theo Hoài Linh/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)