Nga sẵn sàng tham chiến “xóa sổ” khủng bố al-Nusra tại Syria

(Kiến Thức) - Đặc phái viên của Nga về vấn đề Syria Alexander Lavrentiev cho biết nước này sẵn sàng tham gia vào chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố Jabhat al-Nusra tại tỉnh Idlib, Syria.

Theo hãng thông tấn TASS, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 28/11, Đặc phái viên của Nga về vấn đề Syria Alexander Lavrentiev cho biết nước này sẵn sàng tham gia vào chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt toàn bộ các phần tử khủng bố Jabhat al-Nusra (Mặt trận al-Nusra) tại Syria.
“Hơn 15.000 chiến binh Jabhat al-Nusra vẫn đang hoạt động ở khu vực Idlib”, Đặc phái viên Alexander Lavrentiev nói.
Nga san sang tham chien “xoa so” khung bo al-Nusra tai Syria
Đặc phái viên của Nga về vấn đề Syria Alexander Lavrentiev. Ảnh: Al Manar. 
Ông Lavrentiev nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống nhóm khủng bố al-Nusra, phiến quân IS hay các nhóm khủng bố khác tại Syria sẽ tiếp diễn cho tới khi nào chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.
Vị đặc phái viên Nga cho biết thêm, tình hình tại Idlib cũng được đưa ra thảo luận tại vòng hòa đàm Syria lần thứ 11 tại thủ đô Astana, Kazakhstan.

Mời độc giả xem thêm video: Chiến đấu cơ Nga xuất phát từ Iran không kích phiến quân IS tại Syria (Nguồn: TTXVN)

Được biết, vòng hòa đàm Syria lần thứ 11, do 3 nước gồm Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ, chính thức diễn ra vào ngày 28/11 với sự tham gia của đại diện Chính phủ Syria và các lực lượng đối lập nước này. 
Nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận trong chương trình nghị sự của vòng hòa đàm lần này, trong đó đáng chú ý nhất là thỏa thuận ngừng bắn tại vùng đệm phi quân sự Idlib mà Nga với Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được tại Sochi hồi tháng 9/2018.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)