Nga kêu gọi Iran tiếp tục kiềm chế leo thang căng thẳng

Nga kêu gọi Iran hành động có trách nhiệm và kiềm chế thực hiện các bước đi có thể gây leo thang căng thẳng xung quanh thỏa thuận hạt nhân, trong đó có việc gia tăng sản lượng nước nặng.

Sputniknews đưa tin ngày 28/7, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryakov cho biết Moskva tiếp tục kêu gọi Iran hành động có trách nhiệm và kiềm chế thực hiện các bước đi có thể gây leo thang căng thẳng xung quanh Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA- tên gọi chính thức của thỏa thuận hạt nhân Iran), trong đó có việc gia tăng sản lượng nước nặng.
Nga keu goi Iran tiep tuc kiem che leo thang cang thang
 Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryakov. (Nguồn: sputniknews.com)
Phát biểu trước thềm cuộc họp của Ủy ban Chung JCPOA ở Vienna, ông Ryabkov nêu rõ: "Các đối tác Iran không từ bỏ ý định công khai trước đó là ngừng tuân thủ giới hạn của JCPOA về sản lượng nước nặng. Theo như tôi được biết, lập trường này vẫn không thay đổi, mặc dù chúng tôi tiếp tục kêu gọi Iran ngừng thực hiện các bước đi có thể dẫn tới leo thang căng thẳng."
Theo ông Ryabkov, Moskva hiểu động cơ của Tehran.
Quan chức ngoại giao cấp cao của Nga này nhấn mạnh: "Dĩ nhiên, việc hạn chế quy mô các cam kết theo quy định của JCPOA đang thúc đẩy những lực lượng muốn bãi bỏ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân - trước tiên là tại Washington - nhằm gây ra leo thang căng thẳng mới. Do đó Iran cũng như toàn bộ các bên còn lại cần hành động có trách nhiệm".
Theo Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)