Canada truy nã gắt gao 2 nghi phạm thiếu niên giết hại 3 người

Không quân Hoàng gia Canada ngày 27/7 đã tham gia vào cuộc truy lùng 2 kẻ tình nghi bị truy nã gắt gao với cáo buộc giết chết 3 người.

Canada truy na gat gao 2 nghi pham thieu nien giet hai 3 nguoi
 Hình minh họa. Ảnh: General.
Bộ trưởng An ninh Công cộng Ralph Goodale thông báo không quân Canada đã tham gia chiến dịch truy bắt hai kẻ tình nghi. Một máy bay vận tải C-130 Hercules đã tới khu vực Gillam để hỗ trợ chiến dịch truy tìm từ trên không.

Mời quý vị xem video: Hiện trường cảnh sát vây kẻ tình nghi ở thành phố Vinh

Hai đối tượng bị truy lùng hơn một tuần qua là Kam McLeod, 19 tuổi và Schmegelsky, 18 tuổi. Nhà chức trách Canada cho rằng hai người này là thủ phạm sát hại công dân người Australia, 23 tuổi, có tên là Lucas Fowler và người bạn gái 24 tuổi của anh này là Chynna Deese, quốc tịch Mỹ. Ngoài ra, hai kẻ tình nghi cũng sát hại Giáo sư người Canada 64 tuổi có tên là Leonard Dyck. Ông này đang giảng dạy ngành thực vật học của Đại học British Columbia ở thành phố Vancouver.
Hai thanh niên tuổi teen trên được thông báo mất tích từ tối 26/7, nhưng sau đó được xác định là nghi can sát hại các nạn nhân nói trên. Báo Globe & Mail cho biết 2 nghi phạm này có liên hệ với các tài khoản mạng xã hội và phòng chat trực tuyến ủng hộ các phong trào cực hữu.
Lực lượng Cảnh sát Canada đã huy động tổng lực với việc sử dụng nhiều phương tiện từ máy bay không người lái đến chó nghiệp vụ để lùng sục khu vực có địa hình hiểm trở và các khu rừng rậm ở phía Bắc tỉnh Manitoba để tìm 2 nghi phạm trên. Cảnh sát không loại trừ khả năng hai đối tượng đã cải trang và trốn khỏi khu vực này.
Theo Thanh Bình (TTXVN)

>> xem thêm

Bình luận(0)