Israel bác tin máy bay bị bắn hạ khi không kích Syria

(Kiến Thức) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) mới đây bác bỏ thông tin cho rằng một máy bay quân sự cùng 4 tên lửa của nước này đã bị bắn hạ trong khi thực hiện các cuộc không kích tại Syria.

Theo RT ngày 29/11, Quân đội Israel khẳng định, thông tin cho rằng một máy bay quân sự của nước này bị bắn hạ trong khi thực hiện các cuộc không kích tại Syria là “sai sự thật”.
“Lực lượng IDF đã từ chối bình luận về vai trò của nước này trong vụ tấn công. Họ cũng bác bỏ thông tin mất đi một chiến đấu cơ trong đợt không kích nhằm vào Syria vừa qua”, nguồn tin cho hay.
Israel bac tin may bay bi ban ha khi khong kich Syria
Một chiến đấu cơ F-16 của Không quân Israel. Ảnh: Reuters. 
Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn SANA đưa tin, một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Syria đã bị phát hiện và lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ các “mục tiêu kẻ địch” tại thị trấn Kiswah, cách Damascus khoảng 13 km về phía nam.
Nguồn tin an ninh Syria cho biết trên RIA Novosti rằng chiến đấu cơ Israel nằm trong những mục tiêu bị phòng không Syria bắn hạ.

Mời độc giả xem thêm video: Các nước lên án Israel không kích Syria hồi năm 2013 (Nguồn: VTC14)

“Lực lượng phòng không của chúng tôi đã bắn hạ một máy bay và 4 tên lửa  Israel trước khi chúng đến được mục tiêu”, nguồn tin này tiết lộ.
Tuy nhiên, lực lượng IDF đã từ chối bình luận về sự tham gia cũng như tổn thất của họ trong cuộc tấn công này.
Theo SANA, mặc dù nguồn gốc số tên lửa trên chưa được xác minh chính xác, song Israel được cho là từng tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào chốt quân sự ở khu Kiswah hồi tháng 5/2018.
Tháng 12/2017, Damascus cũng cáo buộc Israel tiến hành vụ không kích gần khu Kiswah khiến ít nhất 10 tòa nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Những cuộc oanh kích này được cho là nhằm vào căn cứ quân sự đang xây dựng của Iran tại Syria.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)