Cựu Tổng thống Mỹ kiếm được 6.3 triệu USD chỉ sau 24 giờ

Joe Biden nhận được 6,3 triệu USD tiền ủng hộ trong vòng 24 giờ sau khi tuyên bố tranh cử tổng thống, vượt qua các ứng viên đảng Dân chủ khác.
 

Số tiền nói trên đã vượt qua mức 6,1 triệu USD trong ngày khai mạc chiến dịch của ứng viên Dân chủ Beto O'Rourke, cựu nghị sĩ bang Texas, và 5,9 triệu USD sau 24 giờ đầu của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, người đang đứng ngay sau ông Joe Biden trong các cuộc thăm dò, theo hãng tin AFP.
Cuu Tong thong My kiem duoc 6.3 trieu USD chi sau 24 gio
 Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden nhận được nhiều tiền ủng hộ trong 24 giờ đầu hơn tất cả các ứng viên khác của đảng Dân chủ. Ảnh: AFP.
"Điều rõ ràng từ 24 giờ qua là người Mỹ đã sẵn sàng cho sự lãnh đạo đứng đắn, của một người có thể khôi phục linh hồn quốc gia, xây dựng lại tầng lớp trung lưu để mọi người có cơ hội công bằng và đoàn kết đất nước với những giá trị cốt lõi mà tất cả chúng ta đều tin tưởng", phó giám đốc chiến dịch Kate Bedingfield nói trong một tuyên bố.
"Người đó là Joe Biden, và diễn biến ngày hôm nay chứng tỏ người Mỹ đang đồng tình."
Ngày 25/4, ông Biden trở thành ứng cử viên tổng thống nặng ký mới nhất của phe Dân chủ tham gia cuộc chạy đua.
Cho đến trước ngày hôm đó, ông vẫn đang chậm chân trong việc gây quỹ, một yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình tranh cử, nhất là khi các ứng cử viên đều đang cạnh tranh để thu hút tiền ủng hộ trước cuộc chạy đua bên phía đảng Dân chủ được dự đoán là đầy khó khăn.
Theo Trọng Thuấn/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)