Báo Đức lý giải nguyên nhân Việt Nam kiểm soát thành công COVID-19

Trong bài viết trên trang 7 chuyên mục "Nước ngoài," báo Junge Welt giải thích lý do số người mắc COVID-19 ở Việt Nam ít hơn đáng kể so với nhiều nước châu Âu và Mỹ.

Bao Duc ly giai nguyen nhan Viet Nam kiem soat thanh cong COVID-19
 Phun thuốc khử trùng phương tiện tại chốt kiểm soát phòng, dịch bệnh COVID-19 trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn Quảng Nam. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)
Nhật báo Junge Welt (Thế giới trẻ) của Đức ngày 18/4 có bài viết lý giải việc Việt Nam kiểm soát thành công sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong bài viết trên trang 7 chuyên mục "Nước ngoài," báo Junge Welt giải thích lý do số người mắc COVID-19 ở Việt Nam ít hơn đáng kể so với nhiều nước châu Âu và Mỹ.
Bài báo nói rằng Việt Nam đã tiến hành cách ly tập trung nhanh chóng những người nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng như áp dụng các biện pháp thích hợp trong việc cách ly các trường hợp tiếp xúc.
Với chủ trương phát hiện sớm nhiều nhất có thể và cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc, Việt Nam cho đến lúc này đã kiểm soát được tình hình.
Dù vậy, Việt Nam vẫn duy trì những quy định nghiêm ngặt để chống dịch như tiếp tục đóng cửa các trường học, nhà trẻ cũng như các cửa hàng, cửa hiệu, ngoại trừ những nơi bán thực phẩm và đồ thiết yếu phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày.
Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang khi ra ngoài là bắt buộc, trường hợp vi phạm sẽ bị phạt nặng.
Bài báo cũng viết rằng ở Việt Nam, khi một người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 thì sẽ ngay lập tức tiến hành xác định các trường hợp tiếp xúc và thực hiện cách ly.
Sau khi phát hiện hàng chục ca nhiễm liên quan Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội cuối tháng Ba vừa qua, bệnh viện này đã lập tức bị phong tỏa.
Hàng nghìn người liên quan tới bệnh viện đã được theo dõi y tế đặc biệt, bao gồm nhân viên và bệnh nhân và cả người tới thăm.
Các trường hợp nhiễm bệnh được theo dõi ở những khu cách ly, trong đó có những cơ sở của quân đội, trong khi các trường hợp khác tự cách ly ở nhà.
Các trường hợp không thể tự đi mua bán hoặc không được gia đình cung cấp lương thực sẽ nhận được sự trợ giúp từ khu phố. Việc tuân thủ các quy định về cách ly y tế cũng được giám sát chặt chẽ./.
Theo Mạnh Hùng/TTXVN/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)