Tổng thống Trump kí đạo luật cứu trợ 2.200 tỉ USD vì dịch Covid-19

Vào hôm 27/3, hạ viện Mỹ đã chấp nhận gói hỗ trợ kinh tế lớn nhất lịch sử lên tới 2.200 tỉ USD nhằm giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Tổng thống Donald Trump cũng đã nhanh chóng kí phê duyệt để đưa nó trở thành luật.

Đạo luật trên được thông qua với số phiếu gần như tuyệt đối ở lưỡng viện Mỹ.
“Đất nước chúng ta đang trải qua tình huống y tế và kinh tế khẩn cấp do Covid-19, đại dịch tồi tệ nhất trong 100 năm qua. Cho dù bất kì điều gì chúng ta làm tiếp theo, điều cần thiết lúc này là thông qua đạo luật”, Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho hay.
Ngân sách mới được thông qua sẽ nhanh chóng được chuyển tới những cơ quan cung cấp dịch vụ y tế nhằm ứng phó dịch bệnh.
Phát biểu sau khi kí đạo luật, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Hành động này sẽ hỗ trợ các gia đình, công nhân và doanh nghiệp Mỹ. Tôi nghĩ trong thời gian ngắn, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”.
Tong thong Trump ki dao luat cuu tro 2.200 ti USD vi dich Covid-19
Tổng thống Donald Trump đã kí 3 đạo luật hỗ trợ y tế và kinh tế vì đại dịch Covid-19.
Đây là đạo luật hỗ trợ thứ 3 và có số tiền lớn nhất của chính phủ Mỹ nhằm đối phó với dịch Covid-19.
Dự luật đầu tiên trị giá 8,3 tỷ USD tập trung vào các quan cơ y tế và những người phải ứng phó đầu tiên với dịch, dự luật thứ 2 trị giá 104 tỷ USD được Tổng thống Donald Trump ký ngày 18/3 nhằm hỗ trợ người lao động nghỉ phép khẩn cấp, xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng.
Trong 2.200 tỉ USD, 500 tỉ USD sẽ được sử dụng để giúp các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất và 290 tỉ USD trợ cấp cho hàng triệu gia đình.
350 tỉ USD là khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ, 250 tỉ USD dành cho hỗ trợ thất nghiệp và ít nhất 100 tỉ USD cho bệnh viện và hệ thống y tế.
Theo hãng tin Reuters, số trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã vượt qua 100.000 người cho tới ngày 27/3.
Theo Đặng Vũ/Báo An ninh Thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)