Vũ Hán bắn pháo hoa mừng dỡ chốt kiểm soát Covid-19

Vũ Hán bắn pháo hoa ở một số điểm khi cơ quan chức năng bắt đầu dỡ bỏ các chốt kiểm soát Covid-19, và thành phố không có ca nhiễm mới trong ngày thứ 3 liên tiếp.

Vu Han ban phao hoa mung do chot kiem soat Covid-19
Hình ảnh một điểm bắn pháo hoa sau khi chốt kiểm soát Covid-19 được dỡ bỏ. (Ảnh: Ixigua) 
Một số người chưa thực sự yên tâm với số liệu chính thức. “Tôi không tin vào con số này – tôi nghĩ sẽ an toàn hơn nếu tiếp tục ở nhà”, Wen Ji, một cư dân Vũ Hán cho biết. Cô chưa thực sự tin vào việc thành phố không có ca nhiễm Covid-19 mới nào trong 3 ngày qua.
Wen cho rằng khủng hoảng sẽ chỉ thực sự kết thúc khi người dân được tự do ra vào thành phố.
Andy Wang, một lái xe tình nguyện đưa các nhân viên y tế ra vào bệnh viện, cho biết anh vui mừng khi các chốt kiểm soát được dỡ bỏ và mong chờ được “vinh dự thôi việc” khi giao thông công cộng khôi phục. “Tôi có thể thấy Vũ Hán đang rất gần chiến thắng, và cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường. Tôi hy vọng những người đã chiến đấu với bệnh dịch có thể về nhà đoàn tụ với gia đình.”
Vũ Hán vẫn sẽ duy trì các biện pháp hạn chế đi lại, dù ở mức độ thấp hơn, cho đến khi nguy cơ giảm bớt. “Toàn thành phố cần phải trở thành khu vực nguy cơ thấp thì người dân mới tự do di chuyển được. Chúng tôi mong ngày đó sớm đến”, Wu Hao, thành viên nhóm chuyên gia Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc nói. 
Bên ngoài Vũ Hán, các thành phố khác cũng đang nới lỏng kiểm soát khi Trung Quốc không có thêm ca mắc bệnh nội địa nào kể từ 18/3. Các nỗ lực kiềm chế dịch bệnh ở Trung Quốc giờ tập trung vào các ca bệnh từ nước ngoài.
Theo Phương Anh/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)