Thêm một Bộ trưởng Mỹ từ chức sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar đã đệ đơn xin từ chức lên Quốc hội Mỹ do phản đối vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 vừa qua.

Trong thư xin từ chức, Bộ trưởng Alex Azar cho biết sẽ từ chức ngay sau lễ nhậm chức chính thức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden vào hôm 20/1 tới. Ông Azar cũng nhấn mạnh việc “không ai được phép” phá hoại các hoạt động trong ngày nhậm chức ở thủ đô Washington và ủng hộ việc chuyển giao quyền lực hòa bình.
Them mot Bo truong My tu chuc sau vu bao loan tai Dien Capitol
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar. Ảnh: Reuters. 
Trước đó, hôm 11/1 vừa qua, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf đã xin từ chức do những lo ngại gia tăng về nguy cơ xảy ra thêm bạo lực trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào tuần tới.
Vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa qua, trong lúc lưỡng viện Mỹ đang họp để kiểm và thông qua phiếu bầu của đại cử tri, đã khiến 5 người thiệt mạng. Sau vụ việc, Hạ viện Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump lần hai với lý do kích động bạo lực biểu tình. Nghị quyết luận tội dự kiến sẽ được chuyển lên Thượng viện trong tuần tới.
Theo CTV Mỹ Linh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)