Phiên họp của nghị sĩ Nigeria hỗn loạn vì...rắn

Cuộc họp giữa các nghị sỹ Nigeria phải hoãn vô thời hạn sau khi họ phát hiện sự xuất hiện của một con rắn trong phòng họp.

Con rắn rơi từ nóc tòa nhà nghị viện bang Ondo, Nigeria, ở thành phố Akure khi các nghị sỹ đang chuẩn bị nhóm họp. Vụ việc xảy ra hôm 25/7.
"Khi chúng tôi chuẩn bị bước vào cuộc họp thì con rắn bất ngờ xuất hiện tại khu vực các nghị sỹ ngồi", người phát ngôn nghị viện Ondo, ông Olugbenga Omole cho biết.
Không ai bị rắn cắn nhưng phiên họp buộc phải kết thúc trong hỗn loạn dù chưa bắt đầu.
Phien hop cua nghi si Nigeria hon loan vi...ran
Phòng họp của tòa nhà nghị viện bang Ondo xuống cấp trầm trọng. Ảnh: CNN 
Cuộc họp được tiếp nối vào ngày hôm sau nhưng tiếp tục bị hoãn sau khi phần mái của tòa nhà có dấu hiệu bị nứt.
"Khi nhóm họp lại, chúng tôi lại phát hiện phần trần nhà phía trên khu vực Chủ tịch nghị viện ngồi có vấn đề. Tòa bị nhà bị hư hỏng và khi nhìn quanh, chúng tôi thấy lũ mối đục khoét rất nhiều phần gỗ trong căn phòng", ông Omole nói.
Ông này cho biết tòa nhà không hề được tu sửa trong nhiều năm qua. Cách đây hơn 2 tháng, các nghị sỹ phải làm việc với chính phủ để thảo luận về vấn đề này.
Một sự cố tương tự liên quan tới rắn từng gây xôn xao ở quốc gia Tây Phi này năm 2017 khi Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari rời đất nước trong 3 tháng để đi chữa bệnh.
Khi ông trở về, "các vị khách không mời" thuộc loài bò sát không chân này gây ra thiệt hại nặng nề cho nội thất trong văn phòng khiến ông không thể làm việc tại đây trong nhiều tháng trước khi nó được tân trang lại.
Cách đây 3 tháng, Tổng thống Liberia cũng phải dọn về nhà làm việc tạm thời để các chuyên gia bắt rắn di chuyển 2 con rắn độc ra khỏi văn phòng của ông.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video: Nước sinh hoạt - một điều xa xỉ ở Lagos, Nigeria (Nguồn: VTC14)

Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)