Ukraine mạnh miệng chỉ cần 3.000 quân để lấy lại Donetsk

Theo các tướng lĩnh của Kiev nhận định họ có thể dễ dàng lấy lại Donbass bằng cách chiếm Gorodka và khu vực Novoazovsky do Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng kiểm soát chỉ với 3.000 quân.

Bộ Nội vụ Ukraine đề xuất bắt đầu lấy lại Donbass bằng cách chiếm Gorodka và khu vực Novoazovsky do Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng kiểm soát. đang giảm 15%
Theo ông Ivan Varchenko, cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ, để làm điều này sẽ cần 3.000 binh sĩ, UNN trích dẫn.
Binh sĩ Ukraine ở mặt trận miền đông 
Trước đó Bộ Nội vụ cho biết Varchenko đến các khu vực đề xuất kế hoạch chiếm lại Donbass của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov. Theo kế hoạch này, các vùng gần đường ranh tiếp xúc ngay lập tức phải được kiểm soát bởi lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và biên phòng Ukraine, và sau đó Kiev chiếm lãnh thổ theo từng giai đoạn.
Ông Avakov nhiều lần đề xuất từ bỏ thỏa thuận Minsk vì "đã hết tiềm năng và không còn đáp ứng chương trình nghị sự nữa".
Trong một động thái khác, tập đoàn Naftogaz của Ukraine đệ đơn kiện Gazprom của Nga, yêu cầu xem xét thuế quan đối với quá cảnh khí đốt, dịch vụ báo chí của công ty Ukraine đưa tin.
Đơn kiện được gửi đến tòa trọng tài Stockholm. Theo đó, Naftogaz yêu cầu sửa đổi thuế quan từ tháng 3/2013 và sơ bộ ước tính đòi số tiền là 11,58 tỷ USD chưa tính đến lãi suất.
Theo An Công/Viettimes

>> xem thêm

Bình luận(0)