Kinh ngạc cách khởi động nhanh B-52 bằng "thuốc nổ"

Trong một video được trang mạng Airboyd đăng tại mới đây cho thấy, các nhân viên mặt đất của  Không quân Mỹ đã khởi động nhanh một chiếc máy bay ném bom B-52H bằng "thuốc nổ" theo đúng nghĩa.

Mời độc giả xem video: Ngạc nhiên cách lính Mỹ khởi động máy bay ném bom B-52H bằng "thuốc nổ". (nguồn Airboyd)

Quá trình khởi động khác thường của động cơ của máy bay ném bom Mỹ B-52 đã được ghi lại và đăng tải trên các trang web.
Video cho thấy, bộ phận phát lực của B-52 Stratofortress đã hoạt động với sự trợ giúp của thuốc nổ.
Như ấn phẩm “Cơ học thường thức” đã viết, nhân viên của các sân bay Mỹ gọi phương pháp khởi động này là “Cart-start”. Nó được sử dụng khi máy bay cần cất cánh khẩn cấp.
Ngoài ra, phương pháp khởi động này còn có thể được coi là một báo hiệu trong chiến đấu. Với phương pháp này, máy bay chỉ mất 10 phút để chuẩn bị khởi hành thay vì cả tiếng đồng hồ như khi dùng cách khởi động thông thường.
Kinh ngac cach khoi dong nhanh B-52 bang
Phương pháp “Cart-start” về cơ bản giúp máy bay B-52 khởi động nhanh hơn trong các tình huống chuyển trạng thái chiến đấu khẩn cấp. Nguồn ảnh: Airboyd.
Với hiệu quả như vậy, 2 động cơ của B-52 sẽ được khởi động và máy bay có thể cất cánh ngay sau đó. Các thiết bị phát lực còn lại sẽ được khởi động trong khi bay.
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã được đưa vào sử dụng cách đây 50 năm. Nó được chế tạo để có thể mang hai quả bom nhiệt hạch năng lượng cao tới Liên Xô.
Hiện tại, máy bay này có thể tiếp nhận các tên lửa có độ chính xác cao, nhưng sự lỗi thời khiến máy bay B-52 dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của kẻ địch.

Trộm phá két sắt nhà ca sĩ Nhật Kim Anh trong 20 phút lấy đi 5 tỷ đồng

Theo Phương Võ/Giáo dục và Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)