Chiến đấu cơ do Pháp sản xuất rơi, 2 phi công Ấn Độ thiệt mạng

Cả hai phi công điều khiến máy bay chiến đấu Mirage 2000 (do Pháp sản xuất) của Không quân Ấn Độ đều thiệt mạng sau khi chuyên cơ rơi xuống sân bay hàng không HAL ở Bengaluru vào sáng nay, thứ Sáu ngày 1/2 (theo giờ địa phương).

Ngày 1/2, các nguồn tin chính thức từ Không quân Ấn Độ (IAF) xác nhận một phi công của IAF đã thiệt mạng khi chiến đấu cơ huấn luyện Mirage 2000 do quân nhân này điều khiển rơi gần sân bay Hindustan Aeronautics Limited, khu vực Yemalur thuộc bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ.
Chien dau co do Phap san xuat roi, 2 phi cong An Do thiet mang
 Máy bay "Mirage 2000" của Ấn Độ. Nguồn ảnh: Airliners.net
Nguồn tin cũng cho hay một phi công khác đã thoát khỏi máy bay trên một cách an toàn. Cả 2 phi công đã cố gắng bật dù khỏi máy bay, nhưng một người đã thiệt mạng vì được cho là đã tiếp đất trúng mảnh vỡ máy bay.
Trong khi đó, hãng tin Reuters của Anh dẫn lời một nhân chứng cho biết vụ việc đã khiến cả 2 phi công thiệt mạng, trong đó một người tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo nguồn tin trên, chiếc Mirage 2000 rơi và bốc cháy ngay sau khi cất cánh ở khu vực có nhiều tòa nhà văn phòng và khu dân cư.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Theo Thùy An/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)