Xe bọc thép "Cá mập đen" triệu đô của giới tài phiệt

Chỉ sản xuất đúng 5 chiếc trên toàn cầu, mẫu SUV chống đạn Dartz Prombron Black Shark phát triển dựa trên Mercedes GL-Class kèm trang bị tối tân.

Dartz, hãng xe có gốc gác từ Latvia chuyên sản xuất xe chống đạn vừa chính thức giới thiệu chiếc Prombon Black Shark (Cá mập đen) mới với số lượng giới hạn chỉ 5 chiếc.
Được miêu tả là "Chiếc xe trinh thám thực sự của thế kỷ 21", mẫu SUV sử dụng thân xe bằng sợi Kevlar và titan, máy quét võng mạc, nhận diện vân tay, camera gắn trong thân xe quan sát 360 độ, còi ưu tiên báo động đặc biệt với nhiều chế độ báo động.
 Dartz Prombron Black Shark chỉ sản xuất có 5 chiếc với mức giá từ 1,3 triệu USD.
Đèn và tay nắm cửa được giấu kín với tính năng điện giật nhằm chống đột nhập từ ngoài, đèn rọi hồng ngoại chống paparazzi và cuối cùng là khả năng chống đạn cấp độ B7, cao nhất theo tiêu chuẩn châu Âu.
Phát triển dựa trên nền tảng của Mercedes GL-Class, xe sử dụng hệ thống thiết bị hỗ trợ lái xe của hãng xe Đức, có tủ lạnh để champagne, máy chơi game Xbox One, PS4 và công nghệ wifi LTE hotspot.
 
 
Động cơ là loại 5,5 lít V8 tăng áp kép trên GL63 AMG, hoặc loại 6 lít V12 tăng áp kép trên GL65. Công suất tối đa là 1.500 mã lực nếu khách hàng mong muốn.
"Chiếc xe của chúng tôi sẽ là giấc mơ của hàng trăm nhà tài phiệt, nhưng chỉ có 5 trong số họ sẽ là chủ sở hữu may mắn”. Ông chủ Dartz Leo Yankelovich phát biểu.
Dù chưa công bố chính xác giá bán nhưng giới chuyên môn khẳng định mức giá không thấp hơn 1,3 triệu USD của chiếc Dartz Prombron phiên bản tiêu chuẩn.
Theo Quốc Khánh/VTC News

Bình luận(0)