“Vua bán tải" Ford Ranger lắp ráp Việt Nam bán ra giữa năm 2021

(Kiến Thức) - Mẫu bán tải có doanh số “khủng” nhất thị trường Việt Nam là Ford Ranger 2021 thế hệ mới sẽ được chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước vào quý II năm sau. Dự tính xe bán ra giữa năm 2021.

 
Sau nhiều đồn đoán, mới đây Tổng giám đốc Ford Việt Nam – ông Phạm Văn Dũng đã xác nhận thông tin này với giới truyền thông tại sự kiện giới thiệu chiến dịch "Live the Ranger Life" tổ chức tại Hà Nội.
Những chiếc xe bán tải Ford Ranger hiện đang được lắp ráp tại Thái Lan có mức nội địa hóa 60–70%, do đó khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ được hưởng thuế 0% theo hiệp định ATIGA. Trong khi đó, nếu rắp ráp tại Việt Nam, nội địa hóa chỉ đạt mức 10% nên không có lợi thế về chi phí như ở Thái Lan. Để lý giải cho vấn đề trên, người đứng đầu Ford Việt Nam cho biết đây là do chính sách toàn cầu của hãng xe này.
“Vua ban tai
Tổng giám đốc Ford Việt Nam – ông Phạm Văn Dũng đã xác nhận thông tin này với giới truyền thông tại sự kiện giới thiệu chiến dịch "Live the Ranger Life" tổ chức tại Hà Nội. 
Tại khu vực ASEAN, Ford hiện chỉ có hai nhà máy tại Thái Lan và Việt Nam, cho nên hãng xe Mỹ muốn chuyển bớt phần sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam, bắt đầu với mẫu Ranger. Trước đó vào tháng 1/2020, Ford Việt Nam đã đầu tư hơn 80 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Hải Dương. Tuy nhiên, những biến động của thị trường đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid trên quy mô toàn cầu đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch này của Ford Việt Nam. Theo một nguồn tin từ các đại lý của Ford, hiện Ford Việt Nam đang tái khởi động lại dự án này.
Thông tin về giá bán, phiên bản cũng như các cấu hình tiện nghi, công nghệ vẫn chưa được đại diện của Ford tiết lộ. Theo kế hoạch, Ford Ranger lắp ráp trong nước sẽ được bán ra vào quý II năm sau.
“Vua ban tai
 Ngoài việc công bố thông tin Ford Ranger sẽ được sản xuất nội địa, Ford Việt Nam cũng chính thức khởi động chiến dịch Live The Ranger Life.
Ngoài việc công bố thông tin Ford Ranger sẽ được sản xuất nội địa, Ford Việt Nam cũng chính thức khởi động chiến dịch Live The Ranger Life, đây là chiến dịch toàn cầu với 5 giá trị cốt lõi của xe bán tải, phản chiếu cá tính riêng cũng như những thế mạnh lâu đời của dòng xe Ford Ranger.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)