Xe bán tải Ford Ranger bị triệu hồi vì lỗi đèn hậu

(Kiến Thức) - Hãng xe Ford mới đây đã phải triệu hồi hơn 78.000 chiếc bán tải Ranger được sản xuất từ năm 2018 - 2019 tại thị trường Bắc Mỹ do liên quan đến hệ thống đèn hậu bị lỗi. 

 
Cụ thể sẽ có khoảng hơn 78.000 chiếc xe bán tải Ford Ranger tại Mỹ và Canada phải triệu hồi do cụm đèn hậu được kết nối dây điện không đúng cách dẫn đến việc mất tín hiệu ở cụm đèn hậu, bao gồm cả đèn phanh, đèn báo rẽ và đèn định vị… riêng đèn báo phanh trên cao (đèn phanh thứ 3) không bị ảnh hưởng.
Ford cho biết sự việc này tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người lái và các phương tiện khác, tuy nhiên hãng cũng cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ tai nạn nào liên quan đến sự việc này. Các mẫu Ford Ranger triệu hồi lần này có thời gian sản xuất tại Mỹ từ 4/6/2018 đến ngày 16/8/2019.
Xe ban tai Ford Ranger bi trieu hoi vi loi den hau
 Ford mới đây đã triệu hồi hơn 78.000 chiếc bán tải Ranger sản xuất từ năm 2018 - 2019 tại thị trường Bắc Mỹ liên quan đến hệ thống đèn hậu. 
Liên quan đến mẫu xe này tại thị trường Việt Nam, đại diện Ford Việt Nam cho biết các mẫu Ranger không liên quan đến sự việc này do các mẫu xe này được sản xuất tại Thái Lan và sử dụng những trang bị phù hợp với điều kiện thời tiết và sử dụng của thị trường ASEAN (thiết kế cụm đèn hậu cũng hoàn toàn khác biệt), do đó sự việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình vận hành tại Việt Nam.
Trên thực tế, Ford Ranger tại Mỹ và ASEAN cũng như thị trường Châu Á – Thái Bình Dương có sự khác biệt lớn khi mà tại “chính quốc” Ranger sử dụng động cơ xăng I4 2.3L Ecoboost (tại Thái Lan và Việt Nam dùng động cơ diesel 2.2L và 2.0L), ngoài ra thiết kế cụm đèn hậu của hai phiên bản này cũng hoàn toàn khác biệt do các tiêu chuẩn về an toàn (tiết diện, độ sáng, màu sắc…) ở các thị trường khác nhau.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)