Mất lái như ôtô, siêu du thuyền giá nghìn tỷ đâm nát bến tàu

Do sự cố về máy tính khiến bộ phận lái tàu của siêu du thuyền trị giá nghìn tỷ này đã không thể kiểm soát được - chiếc siêu du thuyền mang tên Go đã gặp phải tai nạn khá nghiêm trọng.

 
Đoạn video ngắn ghi lại cảnh một siêu du thuyền Go trị giá tới 90 triệu USD (khoàng 2.070 tỷ đồng) mất lái đâm vào cầu tàu mới đây vừa được đăng tải. Theo tìm hiểu, sự việc này xảy ra từ hồi cuối tháng 2 vừa qua tại cầu vịnh Simpson, thuộc câu lạc bộ du thuyền Sint Maarten ở Caribe.
Mat lai nhu oto, sieu du thuyen gia nghin ty dam nat ben tau
Do sự cố về máy tính khiến bộ phận lái tàu của siêu du thuyền trị giá nghìn tỷ này đã không thể kiểm soát được. 
Cụ thể, siêu du thuyền Go triệu đô thuộc sở hữu của một doanh nhân ngành đồ uống. Nguyên nhân khiến chiếc du thuyền dài tới 77m này mất lái và lao thẳng vào cầu vịnh Simpson được xác định là do sự cố về máy tính khiến bộ phận lái của tàu bị mất kiểm soát.
Mat lai nhu oto, sieu du thuyen gia nghin ty dam nat ben tau-Hinh-2
Siêu du thuyền mang tên Go đã gặp phải tai nạn khá nghiêm trọng. 
Theo chia sẻ từ thuyền trưởng, sự việc xảy ra khi chiếc siêu du thuyền đang di chuyển trong khu vực cầu vịnh Simpson thì bất ngờ mất kiểm soát và đột ngột lao về phía trước. Đáng lý ra, chiếc siêu du thuyền này sẽ xảy ra va chạm trực tiếp với một cây cầu ở gần đó nhưng thuyền trưởng đã cố gắng bẻ hướng chiếc tàu, hướng về phía bờ neo đậu nhằm giảm thiểu sự tổn thất về cả người lẫn tài sản.
Dù cho sau khi xảy ra va chạm, siêu du thuyền Go và bến tàu nơi xảy ra vụ việc đều bị hư hỏng không nhỏ nhưng may mắn không có thương vong nào về người xảy ra.
Mat lai nhu oto, sieu du thuyen gia nghin ty dam nat ben tau-Hinh-3
 Siêu du thuyền Go có giá khoảng 90 triệu USD (khoảng 2.070 tỷ đồng).
Giá siêu du thuyền Go có mức khoảng 90 triệu USD (khoảng 2.070 tỷ đồng) và do công ty Turquoise Yachts tại Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt năm 2018. Đây là mẫu siêu du thuyền hiện đại, sang trọng với nhiều tiện ích từ sân đỗ trực thăng, các phòng sinh hoạt riêng/chung với 8 cabin, bể bơi, phòng gym và có sức chứa đủ cho 18 hành khách.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)