Mức phạt cho người sử dụng điện thoại khi đang lái xe máy

Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về mức phạt mới đối với nhiều vi phạm giao thông. Đáng chú ý, hành vi dùng điện thoại khi tham gia giao thông có thể bị phạt lên tới 1 triệu đồng.

Video: Sử dụng điện thoại khi lái xe phạt bao nhiêu? (Nguồn ANTV).
Sử dụng điện thoại khi lái xe được xem là một cách tiết kiệm thời gian đối với những người năng động. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng điều khiển tay lái, cũng như tầm quan sát của bạn và có thể gây nên những hậu quả khó lường. Bắt đầu từ 1/1/2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về mức phạt mới đối với nhiều vi phạm giao thông đã chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là mức xử phạt cho lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe có những thay đổi đáng chú ý:
Muc phat cho nguoi su dung dien thoai khi dang lai xe may
 Hành vi dùng điện thoại khi tham gia giao thông có thể bị phạt lên tới 1 triệu đồng.
Cụ thể, tại Điều 6 của Nghị định nêu: Xử phạt người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô ô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
Ở khoản 4 quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.
Như vậy việc nghe điện thoại, nhắn tin, hay là cầm điện thoại chơi game, đọc truyện...t rong lúc tham gia giao thông đều sẽ bị xử phạt. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là việc đeo tai nghe nhạc cũng sẽ có mức phạt tương đương với việc dùng điện thoại khi lái xe máy.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)