Lộ diện đại gia sở hữu Rolls-Royce 43 tỷ tại Việt Nam

Sau thời gian dài mất tích, Rolls-Royce Oriental Sun xuất hiện tại khách sạn Mường Thanh khiến nhiều người đồn đoán đó là siêu xe của đại gia Lê Thanh Thản.

Chiếc Rolls-Royce Oriental Sun về Việt Nam dành được nhiều sự quan tâm của giới chơi xe. Theo một số thông tin thì siêu xe này là một đại gia Việt Nam và số tiền mà vị đại gia đó chi ra cho chiếc xe "độc nhất vô nhị" này là khoảng gần 43 tỷ đồng.
Giới chơi xe quan tâm muốn biết chiếc xe này thuộc quyền sở hữu của đại gia nào? Tuy nhiên, tất cả thông tin về chiếc Rolls-Royce Oriental Sun đều khá mơ hồ. Thậm chí người ta còn không trông thấy siêu xe này dạo phố hay xuất hiện ở bất cứ đâu.
Rolls-Royce Oriental Sun 43 ty tai Viet Nam ai la chu nhan
Chiếc Rolls Royce Oriental Sun ở khách sạn Mường Thanh. Nguồn ảnh: Otofun. 
Rolls-Royce Oriental Sun “mất tích” một thời gian dài thì chiếc xe này bất ngờ xuất hiện tại khách sạn Mường Thanh (Linh Đàm, Hà Nội). Siêu xe "Mặt trời phương Đông" được chủ nhân gắn biển 30A-309.76, nhiều người đồn đoán đó là ngày, tháng, năm sinh của chủ sở hữu.
Ngay lập tức, những đồn đoán được đưa ra, đa phần đều cho rằng chiếc Rolls-Royce Oriental Sun này là của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.
Rolls-Royce Phantom Oriental Sun hay còn được gọi là "Mặt trời phương Đông" là một phiên bản đặc biệt với số lượng sản xuất chỉ đúng một chiếc trên toàn cầu. Mẫu xe độc đáo này được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom Series II từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2012. Đúng như tên gọi, Rolls-Royce Phantom Oriental Sun được sở hữu những điểm thiết kế mang đậm nét phương Đông ở phần ngoại thất và nội thất của xe. Nổi bật nhất là hình mặt trời nằm trên góc chữ C, tựa đầu tất cả các ghế và đồng hồ báo giờ.
Hình tượng mặt trời trên xe được ghép từ 6 chữ M với nhau trên nền màu vàng nhũ vốn là biểu tượng cho vua chúa và quyền quý. Trong tiếng Anh, chữ "M" là viết tắt của từ "Money" hay "tiền". Trong khi đó, đối với người phương Đông, số 6 lại biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Đây là cách kết hợp khéo léo giữa văn hóa Đông-Tây của hãng Rolls-Royce. Chưa hết, trong Rolls-Royce Phantom Oriental Sun còn xuất hiện dòng chữ "Connected to Sucess" (tạm dịch là "liên kết với thành công") nằm trên hộc đựng đồ ở bảng táp-lô. Ngoài ra, những chi tiết nổi bật của "Mặt trời phương Đông" còn ở bộ da bọc làm từ da bò 2 năm tuổi và thảm trải sàn bằng lông cừu.
Theo Thủy Tiên/An ninh tiền tệ và Truyền thông

>> xem thêm

Bình luận(16)

Minh Hiền

Phước

Con người ai chả muốn mặc đồ đẹp, đi xe đẹp. Không thiếu những người cậy giàu có mà khoe mẽ khinh người. Tuy nhiên cũng không thiếu những người làm thì ít mà ghen tỵ thì nhiều. Ai đã từng ngồi trên những chiếc xe hạng sang Rolls-Royce, Bentley, Maybach hay BMW 7-Series, Lexus... sẽ thấy được tiền nào của đó và giá trị nó xứng đáng như thế.

Minh Hiền

Huy Hoàng

Tậu thêm quả biển số đẹp nữa thì tuyệt vời...

Minh Hiền

Hoang Huynh

Ông này có tuyển người lái thuê không nhỉ, mình làm một xuất chắc lương cũng vài chục triệu mất.

Minh Hiền

Bien

Cả đời người liệu có làm được nổi một cái ô tô như này. Đẳng cấp chỉ phân biệt khi sở hữu nhà lầu xe hơi thôi.

Minh Hiền

Hướng

Sao ông này lại được gọi là đại gia điếu cày. Chắc do ông ấy hay hút thuốc lào à?

Minh Hiền

Hiền

Dát vàng cho mấy cái chi tiết bên ngoài nữa, đi đường thì cứ phải gọi là lác mắt dưới ánh nắng.

Minh Hiền

Nghĩa

Da bò 2 năm tuổi và thảm trải sàn bằng lông cừu. Nghe mà đủ biết cái nội thất bên trong nó khủng ra sao rồi.

Minh Hiền

Hân

Biển này tháng năm sinh là cái chắc rồi. Nhưng sao không làm biến đẹp hơn, mình thấy biển này xấu.

Minh Hiền

Hac

Quá giàu, mỗi cái xe cũng đủ mình ăn cả đời.

Minh Hiền

Hiển

Cảm giác ngồi trong một chiếc xe sang trọng và đắt tiền chắc là cũng sang không kém.

Minh Hiền

Lương

Đối với những người giàu, việc họ mua những chiếc ô tô như thế này cũng chỉ như mình mua một cái xe máy mà thôi. Người có đầu óc làm giàu thì sẽ có nhiều khả năng có xe xịn.

Minh Hiền

Hiệp

Hôm bữa thấy một chiếc chạy trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), không biết của đại gia nào đây.

Minh Hiền

Vân cherry

Đại gia ơi lấy một ít tiền của mình ra làm từ thiện đi. Còn nhiều trẻ em mồ côi, người già neo đơn nghèo khổ ở VN lắm.

Minh Hiền

Phung

Ông này chắc chắn phải có đến vài trăm nghìn tỷ rồi.

Minh Hiền

Mai

Bác tài nào may mắn được thuê lái những chiếc xe này cũng sung sướng vì xe tuyệt vời và lương thì được trả cao.

Minh Hiền

Music

Đại gia đây mà, tiền không thiếu nhưng thừa tiền lắm mới chơi sang thế này.