Lexus, Porsche và Toyota là xe đáng tin nhất năm 2019

(Kiến Thức) - Thêm một nghiên cứu độ đáng tin cậy hàng năm của J.D. Power và thêm một chiến thắng dành cho nhãn hiệu xe hạng sang Lexus của Nhật Bản.

Mới đây, cơ sở nghiên cứu J.D. Power đã phát hành nghiên cứu xe đáng tin cậy nhất hàng năm của họ, tôn vinh những mẫu xe đáng tin nhất trên thị trường, cũng như chỉ ra đâu là những mẫu xe tệ nhất.
Cụ thể hơn, nghiên cứu của J.D. Power tiến hành cân đo đong đếm độ đáng tin của các mẫu xe du lịch và bán tuổi 3 năm tuổi, dựa trên phản hồi từ 32.952 chủ sở hữu của các mẫu xe 2016 sau thời 3 năm sở hữu. Đối với năm 2019, J.D. Power đã tôn vinh Lexus là nhãn hiệu đáng tin cậy nhất, và đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp nhãn hiệu xe sang Nhật Bản đạt danh hiệu này.
Lexus, Porsche va Toyota la xe dang tin nhat nam 2019
J.D. Power đã tôn vinh Lexus là nhãn hiệu đáng tin cậy nhất. 
Vị trí thứ 2 của năm nay đã thuộc về cả Porsche và Toyota. Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Chevrolet và Buick, tạo nên top 5 nhãn hiệu đáng tin cậy nhất trong nghiên cứu. Ngược lại, Volvo, Land Rover và Fiat đã được đánh giá là 3 nhãn hiệu ít đáng tin cậy nhất.
Điểm số đáng tin cậy của nghiên cứu hàng năm này là số lượng lỗi trải nghiêm trên mỗi 100 chiếc xe, với số lỗi càng thấp càng tốt. Các nhãn hiệu sản xuất đại trà đã lần đầu tiên chiến thắng các nhãn hiệu hạng sang trong lịch sử 30 năm của nghiên cứu, với 135 lỗi trung bình mỗi 100 chiếc xe thường so với 141 lỗi mỗi 100 xe sang.
Lexus, Porsche va Toyota la xe dang tin nhat nam 2019-Hinh-2
Vị trí thứ 2 của năm nay đã thuộc về cả Porsche và Toyota. 
Mẫu xe có xếp hạng cao nhất chung cuộc trong nghiên cứu 2019 của J.D. Power là Porsche 911, trong khi nhãn hiệu có bước cải thiện tốt nhất là Chrysler. Những nhãn hiệu khác cũng đã cải thiện đáng kể điểm số của họ trong năm nay bao gồm Mini, Volkswagen, Jeep, Cadillac, Audi và Subaru.
Điểm số trung bình tổng quan của mọi nhãn hiệu đã được cải thiện 4% so với năm ngoái. J.D. Power nói rằng độ đáng tin cậy vẫn tiếp tục tốt dần lên nhưng ở một nhịp độ chậm hơn. Nghiên cứu có bao gồm cả nhãn hiệu Smart nhưng rồi không đưa ra điểm số cho nó bởi quy mô thử nghiệm nhỏ hơn. Tesla cũng được loại trừ bởi lý do tương tự, nhưng đó là bởi vì Tesla không cho phép J.D. Power liên lạc với các khách hàng của họ.
Lexus, Porsche va Toyota la xe dang tin nhat nam 2019-Hinh-3
Thứ hạng các nhãn hiệu đáng tin cậy nhất năm 2019 theo J.D. Power.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)