Kia giới thiệu xe tải quân sự hầm hố, đa nhiệm tại IDEX 2021

Với mẫu xe concept quân sự hầm hố hoàn toàn mới này cho thấy hãng xe Hàn Quốc - Kia không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất xe đại trà, giá mềm với thiết kế hiền hòa nữa.

 

Từ xưa tới nay, Kia vẫn thường được coi là một nhà sản xuất xe đại trà, giá rẻ phù hợp đại chúng, tuy nhiên thực tế thì thương hiệu Hàn Quốc này còn sản xuất nhiều dạng phương tiện khác, bao gồm cả xe quân sự. Mới đây, Kia đã mang hai concept xe phòng thủ chiến thuật hạng nhẹ tới Triển lãm & Hội nghị Quốc phòng Quốc tế (IDEX) 2021 ở UAE. Chúng bao gồm một xe quân sự Kia - concept Light Tactical Cargo Truck (xe tải chở hàng chiến thuật hạng nhẹ) và một concept Bare Chassis (khung gầm trần).
Kia gioi thieu xe tai quan su ham ho, da nhiem tai IDEX 2021
Mẫu concept Kia Light Tactical Cargo Truck tại IDEX 2021 
Quân đội Hàn Quốc đã nhận được những mẫu xe chiến thuật Kia hạng nhẹ trong 5 năm qua, qua đó cho thấy nhà sản xuất xe này đã tiến xa như thế nào đối với các sản phẩm chất lượng quân sự. Trong khi đó, mẫu concept Light Tactical Cargo Truck mới này hướng đến tính linh hoạt, có thùng chở hàng để vận chuyển cả quân lính cũng như vũ khí.
“Sự tham gia của chúng tôi tại IDEX 2021 là một cơ hội để quảng bá các phát triển mới nhất của Kia trong thiết kế phương tiện phòng thủ tương lai. Cả hai mẫu concept được trưng bày đều đã được phát triển để đạt độ linh hoạt và bền bỉ cao, với khả năng có thể sử dụng ở một số môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới”, Ik-tae Kim, phó chủ tịch bộ phận Special Vehicle Division của Kia, nói.
Kia gioi thieu xe tai quan su ham ho, da nhiem tai IDEX 2021-Hinh-2
Mẫu concept Kia Light Tactical Cargo Truck tại IDEX 2021 
Được thiết kế trong sự hợp tác chặt chẽ với Defense Acquisition Program Administration, concept xe tải quân sự Kia sử dụng một khung gầm tính mô-đun mà có thể hỗ trợ cả biến bản trục cơ sở tiêu chuẩn và kéo dài, bọc giáp hoặc khác nữa.
Một khi hoạt động, các mục đích của nó sẽ bao gồm chỉ huy và trinh sát chiến thuật, lắp đặt vũ khí, quan sát mục tiêu, và hỗ trợ đa mục đích. Về cơ bản, nó sẽ có thể đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ cần thiết trên chiến trường thế kỷ 21 hiện đại.
Kia gioi thieu xe tai quan su ham ho, da nhiem tai IDEX 2021-Hinh-3
Mẫu concept Bare Chassis tại IDEX 2021 
Mẫu xe trục cơ sở dài không bọc thép có một cấu trúc thượng tầng mà có thể được biến đổi riêng thành thùng hàng, xưởng di động, hoặc thậm chí là trung tâm thông tin liên lạc. Chiếc xe cũng có thể chở 10 binh sĩ được trang bị đầy đủ, cộng với tối đa 3 tấn hàng hóa trong khoang phía sau. Do đó, sản phẩm của Kia sẽ thực dụng hơn Humvee, mẫu xe quân sự Mỹ nổi tiếng vốn chỉ có 2 cửa (cabin đơn) trong cấu hình chở hàng/chở quân.
Về mặt hiệu suất, Light Tactical Cargo Truck trang bị một động cơ dầu Euro 5 với 225 mã lực, hoạt động cùng với hệ dẫn động AWD và một hộp số tự động 8 cấp. Chiếc xe tải cũng đi kèm với một hệ thống treo độc lập, điều hòa không khí, một bộ hạn chế trượt vi sai, lốp run-flat, và một hệ thống can thiệp điện từ.
Kia gioi thieu xe tai quan su ham ho, da nhiem tai IDEX 2021-Hinh-4
 Mẫu concept Bare Chassis tại IDEX 2021
Cuối cùng là concept Bare Chassis; mục đích của nó tại IDEX 2021 là để giới thiệu khả năng mở rộng của khung gầm này. Thương hiệu Hàn Quốc đang năng động phát triển các loại xe mới dựa trên hệ thống khung gầm này cho khách hàng trên khắp thế giới.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)