Honda HR-V tại việt Nam bất ngờ giảm tới 130 triệu đồng

Mức giảm giá "kịch sàn" cho mẫu xe Honda HR-V tại các đại lý chính hãng bao gồm tiền mặt và quà tặng phụ kiện. Đây được xem là động thái "xả hàng", nhằm đẩy mạnh doanh số đầu năm 2021.

 
Những ngày cuối tháng 3/2021, thị trường ôtô Việt Nam đã dần quay trở lại quỹ đạo vốn có sau khi tháng Giêng – tháng người dùng kiêng kỵ mua sắm tài sản lớn như ôtô kết thúc. Do đó, cuộc đua khuyến mãi cũng không còn quá sôi động như thời gian trước đó. Tuy nhiên, vẫn có một số mẫu xe đang được chào bán với ưu đãi khá lớn, trong đó có Honda HR-V giảm giá mạnh.
Cụ thể, tham khảo qua một đại lý ở Hà Nội, các đại lý đang áp dụng giảm giá Honda HR-V lến tới 130 triệu đồng (mức giá bán chính hãng niêm yết đang là 786 triệu đồng), bao gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng phụ kiện. Để nhận được mức giá tốt nhất, người dùng vẫn cần phải thương thảo trực tiếp.
Honda HR-V tai viet Nam bat ngo giam toi 130 trieu dong
Mức giảm giá "kịch sàn" cho mẫu xe Honda HR-V tại các đại lý chính hãng bao gồm tiền mặt và quà tặng phụ kiện.  
Thuộc phân khúc SUV đô thị cỡ B, Honda HR-V không có sức bán hoành tráng như Kia Seltos hay Hyundai Kona do giá bán thuộc tầm cao nhất phân khúc (786 – 871 triệu đồng) vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước. Thế nhưng, Honda HR-V lại ít khi được khuyến mãi do sức bán của mẫu xe này thường đạt mức kỳ vọng 200 xe/tháng của Honda Việt Nam. Đồng thời, lượng xe nhập về không nhiều dẫn đến việc đại lý ít khi bị tồn kho.
Tuy sức bán không cao, giá bán lẻ đề xuất cao nhất phân khúc nhưng hiện tại Honda HR-V không phải là mẫu xe có sức tiêu thụ kém nhất. Sau khi ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô nội địa kết thúc, doanh số Honda HR-V liên tiếp vượt qua Ford EcoSport ở 2 tháng đầu năm 2021, dù rằng mẫu B-SUV đến từ thương hiệu Mỹ hiện đang có giá bán thuộc hàng rẻ nhất trong phân khúc: 603 – 686 triệu đồng.
Cụ thể, ở tháng đầu năm 2021 Honda HR-V bán được 229 xe trong khi kết quả bán hàng của Ford EcoSport chỉ đạt 177 chiếc. Sang đến tháng 2/2021, thị trường sụt giảm do trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và tháng Giêng nên sức tiêu thụ của các dòng xe đều giảm mạnh. Dẫu vậy, với 65 xe được bán ra trong tháng 2/2021, Honda HR-V vẫn vượt lên trên Ford EcoSport (57 chiếc).
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)