Hàng trăm xe taxi ở Thái Lan biến thành vườn rau vì COVID-19

Không thể hoạt động vì tình hình COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hàng trăm chiếc xe taxi với đủ màu sắc ở Thái Lan đã tạm thời biến thành những bồn trồng rau xanh. Đây được xem là giải pháp tạm thời khá hữu ích.

Video: Hàng trăm xe taxi ở Thái Lan biến thành vườn rau.

Đã hơn một năm rưỡi kể từ khi bệnh dịch COVID-19 lan rộng trên khắp khu vực Đông Nam Á. Kể từ đó, vô số ngành công nghiệp đã bị đình trệ vì ngừng hoạt động, trong đó giao thông vận tải là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Không còn khách để đưa đón mỗi ngày, một số nhà điều hành taxi đã bắt đầu suy nghĩ ngoài khuôn khổ để đối phó với đại dịch - đang chú ý là việc dùng xe Taxi trồng rau xanh.
Theo báo cáo của trang tin Reuters, công ty Ratchapruek Taxi Cooperative ở Thái Lan hiện đang chuyển đổi đội xe nhàn rỗi của mình thành các “hộp trồng thực vật có bánh xe”. Sản phẩm được trồng trên phần nóc và capô của 300 chiếc taxi không sử dụng, cung cấp thức ăn cho các tài xế và thành viên của mình.
Hang tram xe taxi o Thai Lan bien thanh vuon rau vi COVID-19
 Hàng trăm chiếc xe taxi với đủ màu sắc ở Thái Lan đã tạm thời biến thành những bồn trồng rau xanh. 
Một số các loại nông sản trồng trên xe taxi này là cà tím, ớt, và dưa chuột. Theo Thapakorn Asawalertkul, một nhà tư vấn kinh doanh cho Ratchapruek Taxi Cooperative, các phương tiện này không phục vụ mục đích nào khác vào lúc này.
“Chúng tôi đã bàn bạc với nhau và quyết định trồng rau củ trên taxi, bởi những chiếc xe hiện đang không mang lại lợi ích gì”, Asawalertkul nói. "Đội xe trở thành những cục kim loại vô tích sự vì đã đỗ hơn một năm nay."
Hang tram xe taxi o Thai Lan bien thanh vuon rau vi COVID-19-Hinh-2
 Một số các loại nông sản trồng trên xe taxi này là cà tím, ớt, và dưa chuột...
Thành thật mà nói, đây là một cách sáng tạo để tạm thời đối phó với vấn đề nan giải hiện nay của ngành taxi. Ít nhất, nó cũng mang lại một nguồn thực phẩm để mọi người sống qua ngày.

Tính đến nay, Thái Lan đã ghi nhận hơn 1,5 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 và 16.268 trường hợp tử vong, 99% trong số đó kể từ tháng 4 năm nay. Hiện tại, mới chỉ 21% dân số nước này đã được tiêm chủng.
Nguyễn Chung

>> xem thêm

Bình luận(0)