Liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi phát triển taxi tự lái

(Kiến Thức) - Liên minh gồm 3 hãng chế tạo xe ôtô Renault, Nissan và Mitsubishi đang lên kế hoạch hợp tác với công ty phát triển công nghệ tự lái Waymo của Google nhằm phát triển dòng xe taxi tự lái.

Theo trang Nikkei của Nhật Bản, liên minh 3 nhà sản xuất xe ôtô đình đám tại Nhật và Pháp gồm Renault, Nissan và Mitsubishi trên đang hoàn tất các cuộc đàm phán hợp tác với Waymo và dự kiến sẽ công bố chi tiết thỏa thuận sớm nhất trong mùa xuân này.
Tham vọng của các hãng ôtô nói trên và Waymo là phát triển dòng xe taxi không người lái, sử dụng xe của Nissan và các hãng khác, với một công nghệ mới cho phép đặt chỗ và trả tiền.
Lien minh Renault, Nissan va Mitsubishi phat trien taxi tu lai
 Renault, Nissan và Mitsubishi sẽ hợp tác với công ty phát triển công nghệ tự lái Waymo của Google nhằm phát triển dòng xe taxi tự lái.
Tháng 9/2018, liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi cũng đã quyết định sử dụng một hệ thống điều hành của Google để trang bị cho hệ thống thông tin của các xe này.
Hiện Waymo đã cho ra mắt dịch vụ xe tự lái tại Phoenix, bang Arizona của Mỹ. Để sử dụng dịch vụ này của Waymo, khách hàng sẽ phải sử dụng điện thoại thông minh để tải ứng dụng thuê xe tự lái vào bất kỳ thời gian nào, song sẽ chỉ được di chuyển tối đa khoảng 160km2.
Năm 2018, Waymo cũng thông báo sẽ bổ sung khoảng 62.000 xe Fiat Chrysler vào đội xe tự lái nhằm mở rộng liên doanh.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)