Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi số lượng xe ôtô điện vào năm 2022

Không chịu thua các quốc gia Châu Âu và Mỹ, Hàn Quốc sẽ đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng xe xanh chạy điện vào năm 2022 này.

 
Hãng tin Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng phương tiện xe điện và hydro vào năm 2022 như một phần trong nỗ lực thúc đẩy quá trình điện khí hóa và pin nhiên liệu.
Hiện tại, Hàn Quốc đang có tổng cộng 248.000 xe điện và hydro đang lưu hành trên đường phố. Nhưng mục tiêu năm 2022 sẽ cao gấp đôi, tức là 500.000 xe. Theo bộ môi trường của nước này, thị trường xe điện Hàn Quốc dự kiến sẽ đóng góp khoảng 200.000 chiếc trong năm tới. Trong khi đó, số lượng xe hydro sẽ chiếm ít hơn nhiều, khoảng 50.000 xe.
Han Quoc se tang gap doi so luong xe oto dien vao nam 2022
Hàn Quốc sẽ đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng xe điện vào năm 2022. 
Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ cũng sẽ mở rộng mạng lưới sạc xe điện và các điểm tiếp nhiên liệu hydro trên toàn quốc vào năm tới.
Đầu tháng này, Bộ Giao thông vận tải nước này cho biết họ sẽ tăng số lượng bộ sạc EV tại các khu vực dịch vụ đường cao tốc trên toàn quốc lên hơn 1.000 điểm vào cuối năm 2022, cao hơn so với mức 435 điểm sạc hiện đang có tại các trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc của nước này.
Hàn Quốc cho biết việc tăng cường này là một phần trong nỗ lực của nước này nhằm đạt được mục tiêu là giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 (so với mức năm 2018). Nước này cũng hướng tới mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050.
Han Quoc se tang gap doi so luong xe oto dien vao nam 2022-Hinh-2
 Hàn Quốc cho biết việc tăng cường này là một phần trong nỗ lực của nước này nhằm đạt được mục tiêu là giảm 40% lượng khí thải.
Các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc đương nhiên cũng đang vận hành việc phát triển xe theo mục tiêu của cả nước. Đầu tuần này, Tập đoàn ôtô Hyundai đã đóng cửa trung tâm phát triển động cơ của mình như một phần của quá trình tái tổ chức lại trụ sở nghiên cứu và phát triển.
Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Namyang sẽ được tổ chức lại để trở thành một trung tâm phát triển điện khí hóa.
Han Quoc se tang gap doi so luong xe oto dien vao nam 2022-Hinh-3
 Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Namyang sẽ được tổ chức lại để trở thành một trung tâm phát triển điện khí hóa.
Tập đoàn ôtô Hyundai cũng đã hợp nhất một số bộ phận nghiên cứu và phát triển của mình để đẩy nhanh hơn nữa lịch trình phát triển, chẳng hạn như quản lý dự án riêng biệt và các nhóm phát triển sản phẩm tích hợp đã được hợp nhất thành một bộ phận phát triển xe. Bộ phận này sẽ bao hàm các khía cạnh khác nhau, từ thiết kế đến sản xuất hàng loạt, ấn phẩm.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)