Ford Việt Nam phát động chuỗi sự kiện Còi Show 2019

Đánh dấu năm thứ 12 chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và thân thiện với môi trường” (DSFL), Ford Việt Nam vừa phát động chuỗi sự kiện trải nghiệm An toàn Giao thông và Nhạc hội sinh viên - Còi Show 2019.

Sự kiện Còi Show 2019 được mở đầu tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) cuối tuần qua đã thu hút hơn 1.500 sinh viên trên khắp địa bàn Thủ đô Hà Nội tham dự.
Xuất phát từ một thực tế hiện nay khi tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 đến 27 tuổi, việc thay đổi nhận thức cho các em học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn là trọng tâm trong các chiến dịch của Ford Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng đầu năm 2019, toàn quốc đã xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.318 người. Trong đó tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên từ 18-27 tuổi chiếm khoảng 27% số vụ.
Ford Viet Nam phat dong chuoi su kien Coi Show 2019
 Ford Việt Nam vừa phát động chuỗi sự kiện trải nghiệm An toàn Giao thông và Nhạc hội sinh viên - Còi Show 2019.
Khác với các đối tượng tài xế, sinh viên và học sinh là thế hệ trẻ, nhạy bén hơn với các xu thế hiện nay. Từ đó đòi hỏi các bộ ban ngành và chức năng liên quan cần tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo, tránh khô cứng, nhàm chán. Hiểu được tâm lý đó, Còi Show đã được hiện thực hóa bằng mô hình nhạc hội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ được các bạn sinh viên yêu mến, kết hợp cùng những hoạt động tương tác và trải nghiệm kiến thức an toàn giao thông.
Theo ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam - chia sẻ: Đây là năm thứ ba liên tiếp Còi Show được tổ chức, vì vậy chúng tôi đang hướng chương trình thành một sự kiện thường niên với quy mô lớn hơn nhằm mang đến những góc nhìn mới về văn hóa tham gia giao thông cho sinh viên toàn quốc.
Ford Viet Nam phat dong chuoi su kien Coi Show 2019-Hinh-2
 Sinh viên các trường đại học tại Hà Nội tham gia sự kiện Còi Show 2019.
Tìm thấy tiếng nói chung về an toàn giao thông, sự kiện Còi Show đang ngày càng thu hút nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia, với mong muốn góp phần muốn tạo ra những thay đổi từ mỗi cá nhân, dù nhỏ nhưng tích cực. Đan xen vào đó là trải nghiệm những trò chơi an toàn giao thông có tính tương tác cao cùng các chuyên gia đến từ Ford Việt Nam, cung cấp các kiến thức trọng yếu khi đi đường.
Các trải nghiệm có thể kể đến bao gồm: Nhận biết Điểm mù của xe lớn; Nói Không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; Hiểu về Khoảng cách an toàn và quy tắc 3s... và đặc biệt là triển lãm ảnh “Giao thông ở xứ sở diệu kỳ” của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Thắng Sói, Phạm Thành Long, Cương Trần và hoạ sĩ Phan Nguyễn.
Ford Viet Nam phat dong chuoi su kien Coi Show 2019-Hinh-3
 Các tác phẩm về giao thông được trưng bày tại sự kiện.
Mở cửa tự do cho tất cả sinh viên tham gia, Còi Show sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM vào ngày ngày 26/12/2019 và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương vào ngày 04/01/2020.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)