Elon Musk muốn Tesla mua lại nhà máy sắp đóng cửa GM

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tỷ phú Elon Musk - CEO của hãng xe chạy điện Tesla - đã thể hiện mong muốn mua lại 5 nhà máy sắp đóng cửa của GM tại Bắc Mỹ.

Tập đoàn General Motors (GM) gần đây đã bất ngờ công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 14.000 công nhân và đóng cửa 5 nhà máy tại Bắc Mỹ, gây phẫn nộ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Canada, người lao động và người dân ở các khu vực phụ thuộc việc làm vào các nhà máy này.
Và việc này có thể là một cơ hội cho hãng xe ôtô điện Tesla. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên chương trình 60 Minutes của đài CBS, tỷ phú Elon Musk : "Nếu họ bán một nhà máy hoặc không dùng nó, thì chúng tôi có thể mua lại."
Elon Musk muon Tesla mua lai nha may sap dong cua GM
 Elon Musk muốn Tesla mua lại nhà máy sắp đóng cửa GM.
Việc này cũng không phải chưa có tiền lệ với Tesla. Công ty hiện đang sử dụng một nhà máy cũ của GM-Toyota ở Fremont, California, Mỹ.
Tuy nhiên, các nhà máy sắp bị đóng cửa của GM ở Michigan và Ohio (Mỹ) có thể không phải mỗi quan tâm của Tesla, vì Nghiệp đoàn ngành công nghiệp ô tô Mỹ (UAW) hoạt động mạnh ở đây, trong khi ông Musk và UAW có quan hệ không tốt.
Tesla đang phải nỗ lực tăng sản lượng để trả xe Model 3 cho khách. Công ty đã phải bố trí dây chuyền lắp ráp thứ hai ở trong một khu nhà máy tạm đặt ngay cạnh nhà máy chính ở Fremont, California.
Ông Musk cho biết phiên bản giá rẻ - 35.000 USD được mong chờ lâu nay của Model 3 có thể sẽ đến tay khách hàng trong 5-6 tháng tới. Mẫu xe này từng gây chấn động, hứa hẹn là mẫu xe chạy điện giá rẻ cho mọi người, khi nó ra mắt vào tháng 3/2016. Tuy nhiên, từ đó tới nay, Tesla mới chỉ bán các phiên bản giá cao hơn.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)