Elon Musk sắp đưa ôtô điện Tesla Roadster vào vũ trụ

(Kiến Thức) - CEO của hãng ôtô điện Tesla và SpaceX là Elon Musk cho biết sẽ gửi chiếc Tesla Roadster của mình vào vũ trụ trong ngày 06/02/2018 trong chuyến phóng thử nghiệm tên lửa SpaceX Falcon Heavy đầu tiên.

Ban đầu Musk dự định sẽ cho phóng tên lửa Falcon Heavy vào tháng 01/2018 nhưng kế hoạch đã bị hoãn và chỉ mới được thông báo lại trên Twitter. Elon Musk đã nói về ý định gửi chiếc ôtô điện Tesla Roadster của mình vào vũ trụ từ cuối năm ngoái.
Và không ngạc nhiên khi có nhiều người thắc mắc là liệu ông ta có nói cho vui hay không. Nhưng với hình ảnh chiếc Tesla Roadster đang được đặt vào khoang chở hàng của tên lửa thì có vẻ điều này sắp thành sự thật.
 CEO của hãng ôtô điện Tesla và SpaceX là Elon Musk cho biết sẽ gửi chiếc Tesla Roadster của mình vào vũ trụ trong ngày 06/02/2018.
Tên lửa Falcon Heavy sẽ được phóng vào không gian vào tuần tới trong một chuyến bay thử. Mới đây thì SpaceX đã thử nghiệm kích hoạt thành công 27 động cơ của tên lửa Falcon Heavy và nó đã sẵn sàng để bay vào vũ trụ. Kết cấu của Falcon Heavy bao gồm 3 lõi tên lửa Falcon 9 ghép lại với nhau và biến nó trở thành một con tàu vũ trụ mạnh mẽ nhất từng được chế tạo.
Theo chia sẻ của CEO Tesla Elon Musk thì sở dĩ ông muốn mang một chiếc Tesla Roadster vào vũ trụ là vì ông thích ý tưởng một chiếc xe ôtô trôi lơ lửng vô tận trong không gian và biết đâu nó sẽ được phát hiện bởi người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, nói gì thì nói thì đây vẫn là một cách quảng bá hình ảnh cho cả thương hiệu ôtô Tesla, SpaceX hay những gì mà Elon Musk đang làm.
Đây được xem là một cách quảng bá hình ảnh cho cả Tesla, SpaceX.
Hy vọng tên lửa SpaceX Falcon Heavy sẽ được phóng đúng hẹn chứ không bị hoãn thêm lần nào nữa. Hồi cuối 2017, Elon Musk đã từng khiến mọi người hụt hẫng khi kế hoạch phóng tên lửa Falcon Heavy đã không diễn ra như ông công bố.
Nguyễn Chung

>> xem thêm

Bình luận(0)