5 vật đại kỵ phong thủy không đặt trước cửa, nhiều người hay mắc phải

Nếu cửa chính mở ra thấy những thứ này sẽ khiến tiền bạc trong gia đình bạn tiêu tán, vận đen kéo dài.

1. Mở cửa thấy rác
Người xưa cho rằng, cửa chính là lối đi, đón thần tài vào nhà. Việc để những thứ không sạch sẽ, có tính sát khí như rác thải trước nhà sẽ gây nhiễu, ảnh hưởng tới luồng khí, vận may. Đôi khi, cửa được xây ở vị trí tốt, hợp phong thủy nhưng vì túi rác mà mọi thứ bị đảo lộn, không theo ý muốn, công việc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Bởi vậy, tốt nhất nên vứt rác đi và không được để chúng trước cửa để giữ vệ sinh sạch sẽ và cũng là để không phạm phong thủy. 
2. Mở cửa thấy gương
Đây là 1 trong 5 vật đại kỵ không nên thấy khi vừa mở cửa nhà. Xét về phương diện tâm lý học, buổi tối về nhà bạn chưa kịp bật điện mà vừa mở cửa đã thấy chính bóng của mình lù lù xuất hiện trong gương sẽ khiến tinh thần hoảng sợ, hoang mang, dễ liên tưởng tới người âm, đêm ngủ hay mơ màng, bị bóng đè, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Về phong thủy, gương là vật xui, còn có tính phản xạ rất mạnh, nếu để gương đối diện với cửa chính thì nó sẽ chặn không cho thần tài vào nhà, mọi luồng khí tốt, sự may mắn vừa xuất hiện đã bị đẩy ngược ra bên ngoài. Đặc biệt, gương càng lớn thì càng ảnh hưởng không tốt tới nữ chủ nhân.
3. Mở cửa thấy nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí, điều không may mắn nhất. Chính vì thế, người ta thường xây nhà vệ sinh vào những vị trí đại hung để "lấy độc, trị độc". Việc vừa mở cửa đã thấy nhà vệ sinh là cực kỳ không may mắn. Những người sống trong đó sẽ gặp khó khăn, nghèo khổ.
Đối với nam giới, dễ mắc bệnh thận, bàng quang. Với nữ giới, nhẹ thì ốm vặt, nặng thì mắc bệnh liên quan tới đường sinh sản. Nói tóm lại, để tránh điều này ngay từ khâu thiết kế, chuẩn bị xây dựng bạn nên góp ý với người làm bản vẽ hoặc nếu là mua nhà chung cư thì nhất định không chọn những căn có nhà vệ sinh đối diện cửa lớn.
4. Mở cửa thấy cầu thang
Mở cửa thấy cầu thang nhất định sẽ bị hao tài, tốn của. Khi xây dựng theo kiến trúc này, nhiều người không biết rằng chính nó sẽ làm cho nguồn năng lượng phong thủy xộc vào nhà bạn một cách bất ngờ và tập trung không bình thường ở những tầng cao hơn hoặc thấp hơn. Điều đó làm cho căn nhà của bạn bị nhiễu nhí, gia đình không ngừng sa sút về cả tiền bạc lẫn sức khỏe.
5 vat dai ky phong thuy khong dat truoc cua, nhieu nguoi hay mac phai
Ảnh minh họa. 
Nếu không thể đổi căn nhà khác thì cách tốt nhất là bạn nên mua một bức bình phong, chắn giữa cửa nhà với cầu thang để năng lượng tạt ra hai bên và đi thẳng vào nhà.
5. Mở cửa thấy tủ lạnh
Không nên để tủ lạnh đối diện với cửa chính bởi vừa mở cửa mà thấy vật này ngay sẽ khiến gia chủ lao đao, lận đận, vất vả làm cật lực cả năm trời mà cuối cùng không có xu nào trong tay, mãi không giàu lên được. Việc gì bạn cũng phải cố gắng gấp 2, 3 lần người bình thường nhưng vẫn không có được kết quả như ý muốn, đó là còn chưa kể đến việc bị kẻ gian hãm hại, người ghen ghét nói xấu sau lưng, ảnh hưởng tới sức khỏe, chuyện học hành của con cháu đời sau. Tủ lạnh chỉ nên để trong góc nhà vừa gọn vừa tránh phạm phong thủy.
Thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Theo Lê Lê/Thời đại plus

>> xem thêm

Bình luận(0)