Lưu ý về phong thủy nhà ở giúp vợ chồng sớm sinh quý tử

Nếu bạn và một nửa của mình đang có kế hoạch sinh em bé hay chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ đến với gia đình mình thì tốt nhất nên tìm hiểu kĩ về phong thủy nhà ở, tránh mắc phải những lỗi đại kị phong thủy có thể ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh em bé.

Con cái là lộc trời cho, người gặp may mắn thì nhanh chóng sinh được quý tử, còn người không may thì đành phải lắng nghe tiếng gọi của ông trời, chấp nhận số phận của mình. Tuy nhiên, theo phong thủy học thì kì thực việc thụ thai có thể nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, với điều kiện rằng bản thân chúng ta phải nắm bắt được những kiến thức về phong thủy. Có thể bạn chưa biết, nhưng phong thủy nhà ở tốt hay xấu có thể trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của nữ chủ nhân. Cũng chính vì thiếu hiểu biết mà trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều thai phụ không hề nhận ra rằng có rất nhiều yếu tố trong phong thủy nhà ở có tác động rất xấu đến bản thân mình.
Nếu bạn và một nửa của mình đang có kế hoạch sinh em bé hay chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ đến với gia đình mình thì tốt nhất nên tìm hiểu kĩ về phong thủy nhà ở, tránh mắc phải những lỗi đại kị phong thủy có thể ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh em bé.
Luu y ve phong thuy nha o giup vo chong som sinh quy tu
Ảnh minh họa. 
1. Chú ý vị trí hướng Nam và hướng Bắc trong nhà
Theo phong thủy đời sống thì khi cầu tự, hai vị trí hướng Nam và hướng Bắc trong nhà là vị trí quan trọng nhất trong nhà. Nếu bạn muốn mang thai thì tốt nhất nên dọn đến ở trong căn phòng nằm hướng Nam và hướng Bắc trong căn nhà mình.
Nếu hướng Nam, hướng Bắc trong nhà bạn không có phòng ở thì phải đảm bảo hai vị trí đó không được tối tăm ẩm thấp mà phải luôn sáng sủa, tốt nhất là có ánh nắng chiếu vào. Hai phương vị này trong căn nhà sáng rõ sẽ giúp cho vận trình con cái của gia chủ được tươi sáng hơn, gia đình sẽ có thể đón thêm thành viên mới.
2. Đằng sau căn nhà có điểm tựa
Điểm tựa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Theo quan điểm phong thủy đời sống, dòng nước chảy có quan hệ với tài lộc, còn núi non có quan hệ với con người, con cái. Chính vì thế, nếu căn nhà vững chãi, phía sau có thêm điểm tựa thì chắc chắn sẽ rất có lộc con cái.
Phía sau nhà có núi tựa mình là thiết kế phong thủy vô cùng hoàn hảo, nhưng với điều kiện kinh tế xã hội ngày nay thì đó không phải là một lựa chọn dễ dàng cho nơi ở. Trong trường hợp phía sau nhà bạn không có điểm tựa mà không có điều kiện chuyển đến nơi phong thủy tốt hơn thì có thể chọn một bức tranh núi non hùng vĩ treo trong nhà. Với các gia đình sống ở chung cư nơi thành phố cũng có thể lựa chọn cách này, sẽ có lợi cho việc mang thai và sinh nở của nữ gia chủ. 3. Trong nhà thiết kế nhiều cửa, lan can Trong nhà có vượng về đường con cái hay không chủ yếu do yếu tố nhân khí và địa khí quyết định. Tương tự với trường hợp phía trên, phía sau nhà có điểm tựa kì thực là để ngăn cho nhân khí thoát đi, giúp tích tụ nhân khí.
Trong nhà, bạn có thể thiết kế thêm một số cánh cửa, vách ngăn, giúp cho nhân khí và địa khí có thể tập trung hơn trong nhà. Khi hai yếu tố này được dàn xếp ổn thỏa, chắc chắn sẽ có lợi cho sự ra đời của em bé, giúp cho gia đình ngày càng thêm đông đúc, con cái đầy đàn, hôn nhân hạnh phúc.
4. Dọn dẹp không gian trước cửa ra vào
Trước cửa ra vào của căn hộ hay trước cổng nhà mà vợ chồng bạn đang sống có những vật cản trở luồng khí tốt vào nhà như biển báo, giấy dán quảng cáo, thùng rác hay những cột trụ lớn...Hãy cùng nhau dọn dẹp tạo sự thông thoáng nhất có thể cho lối vào. Nguồn năng lượng tốt sẽ lưu thông nhanh hơn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình thụ thai thành công cho vợ chồng bạn.
5. Chú ý đến giường ngủ của vợ chồng
Giường ngủ là vật dụng quen thuộc nhưng lại rất ít được để tâm, nhất là khi vợ chồng bạn sống với nhau một thời gian dài nhưng vẫn chưa có con. Đầu tiên hãy để gầm giường sạch sẽ, không nên cất trữ đồ đạc lặt vặt phía dưới gầm giường, cũng không nên để bụi bẩn quá lâu phía dưới gầm giường gây tụ khí xấu cho giường ngủ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của vợ chồng bạn.Bên cạnh đó, bạn nên kê giường ngủ ở vị trí yên tĩnh nhất của căn phòng và đảm bảo giường được kê vững chắc.
Hơn nữa, khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn một vòng xung quanh phòng, tìm kiếm những vật có cạnh sắc nhọn đang chĩa vào giường ngủ thì nên kê lại những vật dụng đó giúp chúng không quay vào phía giường.
6. Sử dụng triệt để những biểu tượng phong thủy
Những biểu tượng phong thủy biểu trưng cho việc sinh sôi, nảy nở cũng nên được đặt một cách khoa học, khéo léo trong phòng ngủ nhằm tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng bạn. Bạn có thể đặt tượng thỏ hoặc voi bởi theo phong thủy đây là hai con vật có sự sinh sản, sinh sôi tốt nhất.
Đặt vật phẩm hình quả trứng ở cạnh giường ngủ cũng có thể giúp tăng thêm cơ hội mang thai cho các cặp vợ chồng.
Đặt vật phẩm hình bầu hồ lô hoặc treo tranh có hình trái bầu để tăng thêm nhiều may mắn cũng như cơ hội mang thai cho người phụ nữ sống trong nhà.
Đặt một bức tranh rồng hoặc tượng hình rồng ở đầu giường nơi người chồng thường nằm để phát huy tối đa năng lượng của mình.
Treo một bức ảnh em bé đáng yêu ngay trong phòng, ở gần giường ngủ để tăng thêm tình cảm và sự gắn bó, thủy chung của cặp vợ chồng.
*Thông tin mang tính chất tham khảo
Theo Linh/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)