Kiêng kị phong thủy nhất định phải tránh để mẹ bầu khỏe mạnh

Dưới đây là những lưu ý phong thủy mẹ bầu cần lưu ý.

1. Không di chuyển đồ nội thất trong thời gian mang thai
Căn nhà bạn ở trong thời gian dài sẽ có khí trường hài hòa và nhiều dương khí hơn, nếu bạn chuyển sang một căn nhà mới bạn sẽ phải làm quen với những luồng khí lạ, dương khí thiếu, khiến tinh thần không ở trong trạng thái không thoải mái lại thường lo âu, bất an. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe bà bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.
Không di chuyển đồ nội thất trong thời gian mang thai vì nó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và dẫn đến sảy thai hoặc gây ra khuyết tật trên khuôn mặt của em bé. Việc chuyển nhà đòi hỏi phải lao động chân tay, ảnh hưởng tới cả tâm trí và cơ thể. Khi mang thai, bạn sẽ dễ bị tai nạn hơn.
Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà mới của bạn chưa chắc đã mang lại lợi ích cho bạn và em bé nhiều như trong ngôi nhà cũ. Vì vậy, bạn nên không di chuyển căn nhà của bạn trong khi mang thai. Nếu bắt buộc phải di chuyển, bạn nên chọn một ngày tốt lành theo ngày sinh nhật của bạn và tránh những ngày hắc đạo khi chuyển nhà. Ngoài ra, bà bầu cũng không nên tham gia hoặc chứng kiến quá trình chuyển động; chỉ nên mua một cây chổi mới, dọn dẹp ngôi nhà mới với những hoạt động nhẹ nhàng.
Kieng ki phong thuy nhat dinh phai tranh de me bau khoe manh
Ảnh minh họa. 
Hạn chế tham dự đám cưới hoặc tang lễ
Trong văn hóa Trung Quốc, người mang thai tham dự đám cưới sẽ tăng nguy cơ bị bệnh tật, điều đó rất tệ cho em bé. Bên cạnh đó, người xưa quan niệm rằng phụ nữ mang thai không nên đi dự đám ma vì có thể sẽ bị nhiễm âm khí khiến cho thai nhi bị ma ám sau này, kém minh mẫn và dễ ốm yếu. Theo khoa học hiện đại, kiêng kị phong thủy này cũng chính xác một phần. Các nhà khoa học cho rằng âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra.
Ngoài ra, khi mang thai, bầu nên kiêng đi dự đám ma vì có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của cả mẹ và con. Đồng thời, đám tang thường mang theo tâm trạng buồn, gây nên những tiêu cực và bất lợi cho bạn và thai nhi.
Giữ gìn vệ sinh giường ngủ, không di chuyển và để những vật sắc nhọn trên giường
Mẹo phong thủy giúp bà bầu khỏe mạnh, sinh bé ra thông minh là tuyệt đối không để những vật nhọn sắc trên giường, bởi những vật sắc nhọn sẽ mang đến cảm giác sợ hãi, bất an. Nếu phụ nữ có thai sử dụng kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào trên giường, điều đó có thể gây ra những dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Ngoài ra, vị trí giường khá quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi, vì vậy, bạn nên tránh di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác đến khi sinh. Luôn giữ cho khu vực dưới giường của bạn sạch sẽ và ngăn nắp để mang lại giấc ngủ thoải mái. Nếu phòng ngủ của bạn quá ẩm ướt hoặc có quá nhiều không khí, nó sẽ có hại cho thai kỳ của bạn.
Phong thủy nơi làm việc
- Không ngồi ở vị trí đối diện với cửa chính
Xét về góc độ phong thủy, vị trí này đón các luồng khí cả tốt lẫn xấu, hỗn tạp. Chúng sẽ xông thẳng vào cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí bàn, cũng không thực hiện được một trong số cách hóa giải trên, nên sử dụng bình phong trước bàn làm việc hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn (hướng về cửa chính) để làm chệch hướng tác động của các luồng khí trực diện.
- Chỗ ngồi phải có điểm tựa
Điểm tựa này có thể là tường, tủ kê tài liệu, vách ngăn hay bình phong… miễn sao chắc chắn là được. Ngồi ở vị trí có điểm tựa tốt, thai phụ cảm thấy an toàn, vững vàng, tâm lý ổn thỏa, làm việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Trái lại, nếu những chỗ ngồi không có điểm tựa vững chắc, mẹ bầu cảm thấy như bị tấn công, lúc nào cũng bồn chồn, lo lắng.
Đối với các văn phòng rộng, thông nhau hoặc làm việc trong mặt sàn diện tích trống, không có điểm tựa, mẹ bầu có thể đặt một chiếc tủ thấp ở phía sau chỗ ngồi để hóa giải.
- Kị vị trí ngồi gần nhà vệ sinh
Xét về mặt phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều xú khí, uế khí. Thai phụ ngồi gần ở vị trí này lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, kéo theo các hệ lụy tới em bé trong bụng, tốt nhất nên đổi chỗ nếu như bạn rơi vào trường hợp này.
*Thông tin mang tính tham khảo
Theo Vũ Ngọc/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)