Sự hồi sinh kỳ diệu của bé gái sinh non

(Kiến Thức) - Một bé gái sinh non chỉ nặng 592 gram ở Anh đã sống sót thần kỳ và đoàn tụ với anh trai song sinh của mình sau 10 tháng nằm viện.

Bé gái sinh non tên Mila đã sống sót kỳ diệu sau khi trải qua 10 tháng đầu tiên chiến đấu giành giật cuộc sống tại Bệnh viện Nhi đồng Monash ở Victoria (Anh).
Su hoi sinh ky dieu cua be gai sinh non
Mila chào đời nặng khoảng 592 gram, chỉ lớn hơn một cây bút một chút. Ảnh: 9news.
Mẹ của bé là chị Nola đã mang thai đôi và sinh non ở tuần thứ 29. Lúc đó, Mila chỉ lớn hơn một cây bút một chút – nặng khoảng 592 gram trong khi người anh sinh đôi Kai đạt cân nặng 1kg.
Su hoi sinh ky dieu cua be gai sinh non-Hinh-2
Bé Mila được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau khi sinh, với tỷ lệ sống sót 60%. Ảnh: 9news.
Sau khi chào đời, bé Mila đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong khi người anh sinh đôi thì khỏe mạnh hơn được về nhà cùng gia đình.
>>>Mời độc giả xem video: Kỳ lạ bé trai vừa sinh ra đã mọc răng (nguồn: Vietnamnet):
Bé Mila phải nằm viện trong 10 tháng sau sinh vì mắc phải các vấn đề về phổi và nhiễm trùng.
Cha mẹ của Mila từng nghĩ rằng cô con gái sinh non của họ có thể không còn cơ hội đoàn tụ với gia đình. Cha của bé - anh Peter chia sẻ: "Về mặt thống kê, các bác sĩ nói rằng có tới 40% nguy cơ con bé sẽ không về nhà".
Su hoi sinh ky dieu cua be gai sinh non-Hinh-3
Hiện, bé Mila (phải) đã phục hồi nặng hơn 6kg và được đoàn tụ với anh trai song sinh.  Ảnh: 9news.
Tuy nhiên, Mila đã rất mạnh mẽ vượt qua tất cả bệnh tật để trở về nhà đoàn tụ với anh trai song sinh của mình. Hiện tại, Mila bây giờ nặng hơn 6kg và cô bé đã được xuất viện về nhà được 2 tuần.
Thảo Nguyên (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)