1. Cơm nấu trái dừa. Nguyên liệu: Gạo, dừa quả. Để có món cơm nấu trái dừa ngon thì đầu tiên phải chọn gạo, phải là loại gạo dẻo, thơm, ngon được vò kỹ. Dừa cũng phải chọn trái ngọt nước, nên chọn dừa xiêm để nấu. Ảnh: nhahangmydinh.com.Dừa xiêm để nguyên trái dùng dao gọt bên trên để lấy nước ra ngoài, cho gạo đã vo sạch ở trên vào, rồi rót nước dừa vào săm sắp. Cuối cùng cho vào hấp chừng một tiếng đồng hồ là có món nấu trong trái dừa giản dị mà ngon vô cùng. Ảnh: nauankhongkho.com.2. Tôm hấp trái dừa. Nguyên liệu: Tôm sú, dừa xiêm. Tôm rửa sạch, để ráo. Dừa đập lấy nước, giữ vỏ cho đẹp. Đun sôi nước dừa, nêm gia vị rồi thả tôm vào, sau 3 phút bắc ra. Ảnh: youtube.com.Nhớ đậy nắp nồi trong quá trình hấp nếu không tôm sẽ chín không đều, nhất là phần đầu tôm có thể còn sống trong khi thân tôm đã chín. Xếp tôm vào vỏ trái dừa cho đẹp. Ảnh: hocnauantphcm.overblog.com.3. Cá lóc hấp trái dừa. Nguyên liệu: Cá lóc, hành tây, dừa quả, hành lá, tỏi, xả, lạc rang, gia vị: Bột nêm, hạt tiêu. Cá lóc đánh vẩy sạch, chà chanh cho hết nhớt. Ảnh: Farmvina.com.Dùng dao khứa chéo thân cá, có thể xắt nhỏ, ướp cùng gia vị bột nêm, hạt tiêu, tỏi, sả đã băm nhuyễn phi thơm trước khi cho vào nồi hấp. Đun sôi nước cốt dừa rồi rưới lên cá, bắc lên nồi đun sôi, khi gần được bạn cho hành tây đã xào thơm vào. Ảnh: Huggies.com.vn.Khi chín bỏ hết cá cùng nước sốt đó vào quả dừa rồi rắc đậu phộng lên, đậy nắp dừa lại, khi ăn mới múc ra cho nóng. Món ăn này ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon. Ảnh: cakholangvudai.org.
1. Cơm nấu trái dừa. Nguyên liệu: Gạo, dừa quả. Để có món cơm nấu trái dừa ngon thì đầu tiên phải chọn gạo, phải là loại gạo dẻo, thơm, ngon được vò kỹ. Dừa cũng phải chọn trái ngọt nước, nên chọn dừa xiêm để nấu. Ảnh: nhahangmydinh.com.
Dừa xiêm để nguyên trái dùng dao gọt bên trên để lấy nước ra ngoài, cho gạo đã vo sạch ở trên vào, rồi rót nước dừa vào săm sắp. Cuối cùng cho vào hấp chừng một tiếng đồng hồ là có món nấu trong trái dừa giản dị mà ngon vô cùng. Ảnh: nauankhongkho.com.
2. Tôm hấp trái dừa. Nguyên liệu: Tôm sú, dừa xiêm. Tôm rửa sạch, để ráo. Dừa đập lấy nước, giữ vỏ cho đẹp. Đun sôi nước dừa, nêm gia vị rồi thả tôm vào, sau 3 phút bắc ra. Ảnh: youtube.com.
Nhớ đậy nắp nồi trong quá trình hấp nếu không tôm sẽ chín không đều, nhất là phần đầu tôm có thể còn sống trong khi thân tôm đã chín. Xếp tôm vào vỏ trái dừa cho đẹp. Ảnh: hocnauantphcm.overblog.com.
3. Cá lóc hấp trái dừa. Nguyên liệu: Cá lóc, hành tây, dừa quả, hành lá, tỏi, xả, lạc rang, gia vị: Bột nêm, hạt tiêu. Cá lóc đánh vẩy sạch, chà chanh cho hết nhớt. Ảnh: Farmvina.com.
Dùng dao khứa chéo thân cá, có thể xắt nhỏ, ướp cùng gia vị bột nêm, hạt tiêu, tỏi, sả đã băm nhuyễn phi thơm trước khi cho vào nồi hấp. Đun sôi nước cốt dừa rồi rưới lên cá, bắc lên nồi đun sôi, khi gần được bạn cho hành tây đã xào thơm vào. Ảnh: Huggies.com.vn.
Khi chín bỏ hết cá cùng nước sốt đó vào quả dừa rồi rắc đậu phộng lên, đậy nắp dừa lại, khi ăn mới múc ra cho nóng. Món ăn này ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon. Ảnh: cakholangvudai.org.