Hãng xe hơi Fiat Chrysler bị điều tra gian lận khí thải

(Kiến Thức) - Các thẩm phán tại Pháp sẽ điều tra hãng sản xuất xe ôtô Fiat Chrysler do nghi ngờ có sự gian lận khí thải với động cơ diesel. 

Hãng Reuters đưa tin, theo một nguồn tin từ giới tư pháp của Pháp cho biết các thẩm phán nước này sẽ điều tra hãng sản xuất xe ôtô Fiat Chrysler do nghi ngờ có sự gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải động cơ diesel. Cuộc điều tra được tiến hành dựa trên kiến nghị của cơ quan chống gian lận của Pháp và sẽ được các thẩm phán về y tế công thực hiện.
Nhà chức trách Pháp cũng đang điều tra đối với hãng xe ôtô nổi tiếng toàn cầu Volkswagen của Đức và hãng xe ôtô hàng đầu của Pháp Renault do đã cố ý lắp đặt các thiết bị vào động cơ với mục đích làm sai lệch thiết bị kiểm tra khí thải, khiến những chiếc xe của các hãng này có vẻ như phát thải ít hơn thực tế.
Hang xe hoi Fiat Chrysler bi dieu tra gian lan khi thai
Các thẩm phán tại Pháp sẽ điều tra hãng sản xuất xe ôtô Fiat Chrysler do nghi ngờ có sự gian lận khí thải với động cơ diesel.  
Trong khi đó hãng xe Fiat Chrysler một trong số 10 hãng sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, hiện do các ông chủ người Mỹ và Italy đồng sở hữu, cũng đã bị chính quyền Mỹ cáo buộc gian lận khí thải.
Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ, một phần mềm, được giấu kín trong những chiếc xe tải nhãn hiệu Grand Cherokee và Dodge Ram 1500 bán tại thị trường Mỹ được sản xuất trong giai đoạn 2014-2016, cho phép các xe này tự điều chỉnh lượng khí thải nitrogen oxide hay còn gọi là NOx ra môi trường. Theo đó, trong điều kiện hoạt động bình thường, các xe này thải ra khối lượng NOx lớn hơn so với khi kiểm tra trong phòng thí nghiệm.
Hang xe hoi Fiat Chrysler bi dieu tra gian lan khi thai-Hinh-2
 Cuộc điều tra được tiến hành dựa trên kiến nghị của cơ quan chống gian lận của Pháp và sẽ được các thẩm phán về y tế công thực hiện.
Tháng 1/2017 vừa qua, hãng Fiat Chrysler thông báo đã đạt được các mục tiêu lợi nhuận trung hạn sau khi tập đoàn này giành được "thắng lợi kỷ lục" vào năm ngoái. Hãng này cũng cho biết đã đạt được mức lợi nhuận ròng 1,8 tỷ euro (1,9 tỷ USD) trong năm 2016 so với mức 93 triệu euro của năm trước đó.
Theo: Reuters

>> xem thêm

Bình luận(0)