Vợ thế này chồng nào chẳng nể!

Để có được sự nể trọng từ người chồng, bạn phải có sự nỗ lực nội tại.

1. Không kiểm soát chồng quá đà
Nếu chồng bạn luôn phải nghe những câu hỏi như anh đang làm gì? Anh đang ở đâu? Anh đi với ai? Sao em gọi anh không nghe máy? Đại loại là những câu hỏi như vậy sẽ khiến cho anh ấy vô cùng bực mình và khó chịu, điều đó giống như là sự kiểm soát vậy, họ cảm giác rằng bạn không tin tưởng họ. Đàn ông hoàn toàn không thích điều đó, chính bạn cũng cảm thấy khó chịu với điều đó cũng nên, chính vì vậy hãy để cho anh ấy có những khoảng không gian riêng tư.
Bạn có tin nếu ngày nào bạn cũng kiểm tra ví của chồng, bạn cũng không thể nắm được tài chính của anh ta? Điều này là chắc chắn. Đã có rất nhiều người đàn ông phải có quỹ đen để đối phó với vòng cương tỏa của vợ. Và cái vợ nắm giữ được chỉ là phần nhỏ những gì quỹ đen mà anh ta có. Vì thế đừng bao giờ khám ví chồng mà hãy khéo léo để chồng thấy có trách nhiệm chia sẻ những khoản chi tiêu trong gia đình
Khi người đàn ông không bị kiểm soát, anh ta sẽ tự nguyện và thấy ý nghĩa khi đưa cho vợ những khoản tiền đóng góp. Tương tự, thời gian cũng là thứ các bà vợ khó nắm giữ. Đừng để chồng phải giải trình về khoảng thời gian vắng mặt ở nhà vì phần nhiều những giải trình mang tính cưỡng chế đều không chân thực.
Nếu chồng khai “Hôm nay tắc đường quá nên anh về muộn” hoặc “Anh đang định về thì thằng bạn thân nó điện thoại” thì bạn nên nhẹ nhàng bảo chồng: “Anh không cần thông báo cho em lý do mà chỉ cần nhắn em sẽ về muộn hơn ngày thường". Thay vì ngồi nghĩ ra 1001 tình huống xấu về lý do chồng về muộn, bạn nên tìm một lý do tích cực hơn. Bạn sẽ thấy thoải mái và chồng bạn sẽ không căng thẳng khi trở về nhà.
Vo the nay chong nao chang ne!
Ảnh minh họa. 
2. Tiết kiệm, quý trọng tiền chồng làm ra
Các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đoàn kết và bước tới cùng nhau, và họ luôn luôn chia sẻ với để đảm bảo rằng cả hai không ai bị tụt lại trên con đường đang đi. Mỗi đồng tiền người chồng làm ra luôn được người vợ nâng niu trân trọng.
Pamela Capalad, CFP và người sáng lập Brunch and Budget đã chia sẻ: "Tuy cả hai đều có cách dùng tiền riêng, nhưng nếu cả hai biết rằng họ đều đang cố gắng đạt tới cùng một mục tiêu xa phía trước, họ sẽ dễ dàng cùng nhau đưa ra những quyết định nhằm đưa đôi bên tới mục tiêu đó nhanh chóng hơn".
Bạn có muốn cùng nhau mua một căn nhà? Hay dành dụm tiền cho khi cả hai có con? Bạn sẽ để dành bao nhiêu tiền trong tổng số tiền lương của mình cho lúc cả hai nghỉ hưu? Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường bàn với nhau về những vấn đề này hằng năm để họ có thể điều chỉnh lại mục tiêu chung của nhau một cách hợp lí hơn. Bằng cách này người vợ cho thấy sự tôn trọng đồng tiền của chồng. Người chồng cũng cảm thấy yên tâm hơn khi giao tiền cho vợ giữ.
Và hơn hết, dù ít hay nhiều, người phụ nữ cũng nên làm ra kinh tế, lúc ấy nàng mới có được tiếng nói riêng. Nàng sẽ không mang tiếng là ăn bám chồng hay muốn mua gì cũng phải đắn đo suy nghĩ. Độc lập tự do là niềm hạnh phúc trên hết, đừng để bản thân bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Đừng khiến chồng không còn coi trọng bạn nữa.
Khi bạn là người làm ra kinh tế, bạn cũng sẽ hiểu được giá trị của đồng tiền mà trở nên biết quý trọng đồng tiền hơn.
3. Tế nhị, dịu dàng, nhưng kiên quyết
Trách móc chưa bao giờ là cách giải quyết hiệu quả nếu như bạn chỉ biết suốt ngày lai rai, lấy điều đó ra để chì chiết chồng. Người đàn ông, người ta chỉ muốn gia đình là chốn êm ả mỗi khi đi về. Nếu khiến họ thấy khó chịu ngay cả trong gia đình, họ sẽ không muốn về nhà nữa. Họ sẽ nhậu nhẹt với bạn bè, sẽ đi chơi thể thao và để vợ mình ở nhà một mình.
Để giữ được người đàn ông của mình, chị em cần đặc biệt tránh việc đe dọa, làm nhục họ. Chị em nên thu hút họ về phía mình bằng sự tế nhị, dịu dàng, nắm tâm lý của đàn ông, nghiêm khắc… Có người phụ nữ rất sai lầm khi tâm sự rằng “chồng tôi chỉ sợ tôi”. Thực chất đàn ông không hề sợ vợ. Họ chỉ nể vợ, yêu vợ chứ không sợ. Nếu có sợ chỉ sợ bố mẹ của họ và sợ con họ thôi, chứ tuyệt nhiên vợ thì không.
Do vậy, muốn “buộc chặt chồng”, đừng bao giờ phản đối theo kiểu “em không đồng ý” mà là “3 mẹ con em không đồng ý”, kể cả khi đứa con đang là một chiếc bào thai. Cách nói đó sẽ khiến các ông chồng nghe hơn, bởi bản chất là họ sợ con chứ không phải sợ vợ. Nếu nói “em chẳng đồng ý” thì ông chồng sẽ nói “chẳng đồng ý thì thôi”. Nhưng nếu khéo léo, hiểu tâm lý sợ con của ông chồng thì bà vợ sẽ nói “3 mẹ con em không đồng ý” thì ông chồng sẽ nghĩ khác. Bởi vũ khí của người vợ là sự tế nhị, dịu dàng nhưng phải kiên quyết.
4. Nuôi dạy con anh ấy nên người
Với người đàn ông, con cái và sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Hãy nuôi dạy con của anh ấy thành người và chăm sóc chúng thật tốt. Người đàn ông ấy sẽ rất nhớ ơn bạn vì điều đó.
Theo Phương Nghi/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)