Tôi ngỡ ngàng vì kế hoạch hoàn hảo của bố vợ tương lai

Ngày cưới, bố vợ trao quyết định bổ nhiệm tôi làm giám đốc công ty. Hãnh diện với bạn bè, người thân và bố mẹ tôi cũng được thơm lây vì thông gia với gia đình giàu có.

Ngân là con gái của tổng giám đốc, ngay từ lần đầu tiên gặp nhau cô ấy đã say tôi như điếu đổ. Còn bản thân tôi chẳng có cảm tình với Ngân vì mình đã có người yêu xinh đẹp bên cạnh. Tuy nhiên tôi được hứa hẹn khi trở thành con rể sẽ trở thành giám đốc công ty. Một nhân viên quèn như tôi có phấn đấu 10 nữa cũng chẳng thể ngoi lên chức trưởng phòng chứ sao dám mơ đến giám đốc. Tất cả vì sự nghiệp nên tôi đã quyết chia tay với người yêu nhận lời cầu hôn của Ngân.
Cứ tưởng là con rể thì vị trí giám đốc sẽ vững chắc nào ngờ đằng sau đó là cả một kế hoạch được sắp đặt sẵn chờ tôi chui vào tròng (Ảnh minh họa) 
Đúng như lời hứa vào ngày cưới bố vợ trao cho tôi quyết định làm giám đốc công ty. Hãnh diện với bạn bè người thân và bố mẹ tôi cũng được thơm lây vì thông gia với gia đình giàu có. Chẳng hiểu sao người em trai của Ngân đang làm việc yên ổn ở nước ngoài lại quyết định về nước làm việc. Tin em vợ là người trong nhà thật thà nên khi em ấy rủ tôi đi làm vài chầu để hai anh em thêm thân thiết hơn, tôi đã hưởng ứng nhiệt tình. Vì uống quá nhiều nên tôi nằm mê mệt, đến khi tỉnh dậy thì thấy bên cạnh là một cô gái xinh đẹp đang nằm ôm mình. Hoảng quá tôi vội đứng dậy, đúng lúc đó cánh cửa phòng bật mở em vợ bước vào:
- Em đã chụp vài kiểu ảnh của 2 người rồi.
Nói rồi nó giơ điện thoại cho tôi xem, giật mình khi nhìn thấy những hình ảnh của tôi tràn ngập trong đó. Giận quá tôi cố tình ném thật mạnh để hủy luôn bằng chứng. Nó cười thích thú:
- Những hình ảnh của anh em lưu giữ hết lên Facebook chỉ cần đưa cho bố xem nữa là xong.
- Em hãy xóa hết những hình đó đi, ông ấy mà nhìn thấy chắc anh tiêu mất và còn chị Ngân sẽ chẳng coi anh ra gì cả. Bây giờ em muốn gì?
- Muốn cái ghế giám đốc anh đang ngồi có được không?
Lưỡng lự một lúc tôi gật đầu đồng ý vì bố vợ tôi là người đứng đắn rất ghét chuyện ngoại tình, nếu những hình ảnh này mà để ông biết thì chiếc ghế giám đốc của tôi cũng chẳng thể giữ nổi. Nên tốt nhất là nhường cho em vợ để thanh danh của tôi không bị ảnh hưởng và sẽ không bị bố vợ coi thường. Thấy tôi nhường ghế giám đốc cho em trai bố vợ tỏ vẻ không hài lòng:
- Không được, vợ chồng con làm việc rất tốt sao có thể để cho em vợ con chân ướt chân ráo mới về nước làm quản lý được. Như thế mất hết khách hàng.
- Chiếc ghế này vốn là của em ấy nên bố đừng quá lo cho con, vợ chồng con có thể làm việc dưới quyền cũng được.
- Con đúng là người nghĩ sâu sắc bố rất quý con, bố đã không chọn nhầm con rể.
Cay cú khi bị tuột mất vị trí giám đốc quá dễ dàng nhưng tôi vẫn cố nuốt hận vào trong chờ ngày phản công. Vài hôm sau trong lúc đi ngang qua phòng em trai tôi có nghe được cuộc trò chuyện của hai bố con họ:
- Làm sao con có thể thuyết phục anh rể nhường ghế một cách dễ dàng vậy?
- Con đã dùng mỹ nhân kế đấy, bố thấy con giỏi không?
- Đúng là cha hơn con là nhà có phúc, con đúng là người xứng đáng kế nhiệm sự nghiệp của bố. Lấy được vị trí giám đốc rồi con phải đối xử tốt với anh rể đó không chị gái con khổ đấy.
- Bố đừng lo chị em máu mủ sao có thể chà đạp lên nhau được.
Nghe xong tôi định xông vào làm cho ra nhẽ, thật không ngờ bố con họ lại đưa tôi vào tròng, nhưng nắm đấm tôi khựng lại khi nhớ đến ánh mắt dễ thương của hai đứa con trai mới sinh thật đáng yêu. Có lẽ tôi nên an phận làm chức trưởng phòng dù sao cũng vẫn nuôi được vợ con, chứ bây giờ nóng giận mất khôn để rồi liệu ra ngoài tôi có kiếm được công việc tốt hơn ở đây không. Vậy là tôi cam chịu luồn cúi em vợ vì cuộc sống gia đình, tôi tin sự quyết đoán lắm mưu nhiều kế của em vợ sẽ đưa công ty lớn mạnh hơn tôi từng làm.
Theo VA/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)