Thêm 1 bệnh viện lớn ở TP HCM xuất hiện cúm A/H1N1

12 bệnh nhân tại các khoa nội thận, cấp cứu… và một nhân viên y tế của bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM được xác định dương tính với A/H1N1. Đây là BV thứ 2 (sau BV Từ Dũ) xuất hiện chùm ca nhiễm cúm A/H1N1.

Sáng sớm nay 23/6, trao đổi với PV Kiến Thức, Khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết vừa phát hiện có 12 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.
Them 1 benh vien lon o TP HCM xuat hien cum A/H1N1
Khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa phát hiện có 12 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. 
“Trong 12 bệnh nhân này có 8 bệnh nhân của khoa nội thận, 3 bệnh nhân của khoa khám bệnh và 1 của khoa cấp cứu. Hiện tất cả những bệnh nhân này đang được điều trị tại khu cách ly của khoa bệnh nhiệt đới. Ngoài ra, có một nhân viên y tế của bệnh viện cũng có triệu chứng mắc cúm A/H1N1 và người này đã được bệnh viện cho nghỉ ở nhà cho đến khi khỏi bệnh”, đại diện khoa bệnh nhiệt đới thông tin.
Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đây là chùm ca bệnh cúm A/H1N1 đầu tiên xảy ra tại bệnh viện từ trước đến nay. Trước vụ việc nói trên, bệnh viện Chợ Rẫy đã triển khai công tác phòng chống dịch, truyền thông, tư vấn cho bệnh nhân, thân nhân và cả nhân viên bệnh viện phòng ngừa cúm...
Them 1 benh vien lon o TP HCM xuat hien cum A/H1N1-Hinh-2
Ổ cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Từ Dũ đã khiến nhiều người bị nhiễm 
Trước đó đầu tháng 6 vừa qua, tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) cũng đã xuất hiện một chùm ca cúm A/H1N1 với 28 bệnh nhân.

Cách phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cúm A/H1N1

Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn giấy, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính hoặc giảm tối đa thời gian tiếp xúc; giữ khoảng cách ít nhất 1m; đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc gần.

Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao. Thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng. Tăng cường thông khí trong phòng bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

Nếu thấy cơ thể có biểu hiện của hội chứng cúm, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời. Tiêm phòng vắc xin là biện pháp quan trọng để phòng bệnh cúm và giảm ảnh hưởng của dịch cúm.

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)