Tết chớ dại ăn thịt có dấu hiệu này kẻo rước bệnh vào cơ thể

Những loại thực phẩm dưới đây có màu đỏ nhưng không bổ máu bạn không nên ăn nhiều kẻo rước bệnh.

Thịt ướp nhiều muối
Thịt ướp muối chứa nhiều chất bảo quản giúp bảo vệ thịt, không ảnh hưởng tới hương vị của thịt. Nhưng thịt màu đỏ có nhiều muối dễ dẫn tới suy gan, thận, huyết áp cao ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Bên cạnh đó, thành phần thịt đỏ ướp muối cũng tạo ra nitrite, được chuyển hóa thành nitrosamine khi ăn vào cơ thể dễ gây bệnh gây ung thư mạnh. Chính vì vậy thịt đỏ ướp muối là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Tet cho dai an thit co dau hieu nay keo ruoc benh vao co the
Thực phẩm chứa nhiều muối. 
Thịt đỏ hun khói
Thịt được hun khói, thịt đỏ có thể dễ dàng tạo ra một chất dễ gây ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Trong thành phần của thịt đỏ hun hói được chế biến sẽ sản sinh ra thành phần diol epoxide dễ dẫn đến bệnh ung thư. Ngoài ra, chất này có thể dễ dàng gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư thực quản nguy hiểm cho sức khỏe.
Thịt đỏ để lâu
Thịt đỏ vô cùng giàu dinh dưỡng nhưng nếu để lâu thì dễ gây nấm mốc. Bên cạnh đó, một số loại thịt tươi cũng có thể bị mốc do bảo quản không đúng cách. Nhiều bà nội trợ thường nghĩ rằng chỉ cần rửa phần mốc và sau đó đem cất giữ trong tủ lạnh sẽ an toàn. Nhưng trên thực tế bất cứ thực phẩm nào bị nấm mốc đều có thể ẩn chứa chất aflatoxin dễ gây ung thư cho bạn. 
Bên cạnh đó, thịt đỏ để lâu cũng khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm là cho thịt trở nên biến chất bốc mùi, làm cho thịt kém dinh dưỡng dễ gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)