Những lời nói của chồng "giết dần" tình yêu nơi vợ

9 câu nói sau có sức phá hủy cuộc hôn nhân nhanh chóng.

"Em đừng cố gắng quản lý anh"
Vợ nhắn tin không trả lời, gọi điện thoại không nghe máy khiến cô ấy lo lắng nhưng khi đối phương chất vấn thì người chồng bạc bẽo chỉ đáp lại vỏn vẹn 4 chữ "cô đừng quản tôi".
Phụ nữ sẽ hiểu đây không chỉ là cách chồng mình thể hiện sự phản kháng, mà còn thể hiện rằng người chồng thấy vợ thật chướng tai gai mắt. Cô ấy sẽ bị tổn thương, sẽ cảm thấy tình yêu trong cả hai đang chế dần.
"Em không tự lo được à"
Một người đàn ông chân thành yêu thương sẽ luôn muốn đỡ đần người phụ nữ của mình trong mọi hoàn cảnh. Những lúc ốm đau, những khi đối phương gặp khó khăn, hoặc lắm khi chỉ cần cô ấy nói "em nhớ anh" họ cũng chẳng quản ngại mà đến bên ngay lập tức.
Thế nhưng, khi đàn ông hết yêu thì mọi sự nhờ vả của đối phương đều khiến họ bực dọc vì bị quấy rầy. Dửng dưng, vô tâm và chẳng thèm đoái hoài chính là điều đàn ông cạn tình thể hiện qua lời nói của họ.
Bởi thế, nếu trong gia đình người chồng thốt lên lời nói đó, người vợ sẽ hiểu rằng mình không cần và không nên cố gắng thêm trong mối quan hệ này nữa.
Nhung loi noi cua chong
Ảnh minh họa. 
"Em muốn nghĩ sao cũng được"
Đồng nghĩa với câu nói này, phụ nữ hiểu rằng mọi cảm xúc của cô ấy không còn được đàn ông quan tâm nữa. Và vì vậy, mọi sự quan tâm của cô ấy trở nên thừa thãi. Cô ấy sẽ khép dần những cảm xúc của mình, cho đến một ngày cảm xúc ấy đóng băng!
"Sao em phiền thế"
Phụ nữ còn nói là còn yêu, là còn muốn góp ý để người đàn ông của mình hoàn thiện từng ngày, để cả hai thấu hiểu, sẻ chia với nhau mọi điều trong cuộc sống. Đàn ông còn yêu, sẽ còn học cách nhẫn nại lắng nghe, nhẫn nại "bị làm phiền" bởi người phụ nữ của mình.
Nếu còn yêu, đàn ông sẽ thừa nhạy cảm để biết rằng cô ấy lắm lời như thế cũng chỉ vì muốn tốt cho mình. Thật tiếc vì phụ nữ hiểu rất rõ điều gì đang diễn ra sau câu nói này. Và tình yêu trong cô ấy theo đó cũng chết dần!
"Cô ấy tốt hơn em"
"Nếu được lựa chọn lại, anh nghĩ mình sẽ hợp với X hơn", "Cô ấy lúc nào cũng xinh đẹp, tinh tươm, còn em thì sao?"... là những câu nói dễ giết chết ngay lập tức tình yêu từ người vợ.
Trên thực tế, khi đàn ông so sánh, phụ nữ không nghĩ rằng đó là sự so sánh đơn thuần. Họ nghĩ bạn đang chê bai khuyết điểm của mình. Ví dụ khi bạn nói, "Sao em không làm tóc xoăn như Phương?" thì người vợ sẽ hiểu là kiểu tóc của mình xấu, nhà quê, tóc xoăn như Phương mới sang chảnh.
Khi nói những lời này, người chồng sẽ khiến vợ cảm thấy tổn thương nghiêm trọng. Cô ấy sẽ có cảm giác mình không xứng đáng trong mối quan hệ này. Hoặc ngược lại, cô ấy càng cảm nhận rõ người chồng không xứng đáng với tình yêu từ vợ.
"Em thì biết cái gì?"
Lý do mà phụ nữ ngày càng cư xử giống đàn ông là bởi càng ngày họ càng chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực. Cũng như họ càng ngày càng có nhiều hiểu biết và kinh tế. Qua rồi thời đàn ông mạnh miệng nói, "Đàn bà đái không qua ngọn cỏ". Ngày nay, chỉ cần nói, "Em thì biết cái gì?" đã là một sự coi thường lớn.
"Cô giống hệt mẹ cô"
Không giống những câu nói khác, chính đàn ông sẽ cảm thấy sự nặng nề trong câu nói này. Nó không chỉ khiến cô ấy tổn thương, mà nó còn là một câu nói xúc phạm nghiêm trọng.Không hài lòng với gia đình hoặc bố mẹ cô ấy là chuyện thường. Nhưng đừng đem họ ra để chỉ trích, những người tội nghiệp không liên quan.
"Không vì con thì tôi sớm đã bỏ cô"
Không ít người lấy con cái ra làm công cụ trả thù bên kia, thậm chí chì chiết rằng: "Không có con thì tôi bỏ cô lâu rồi". Câu nói này làm hỏng giá trị hôn nhân, bởi hai người đến với nhau cốt lõi là vì tình yêu, chứ không phải vì sự tồn tại của đứa trẻ.
"Lấy cô là sai lầm của đời tôi"
Câu nói này phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp trong mối quan hệ mà hai người đã dày công xây dựng, trong khi chỉ để ý đến những thứ tiêu cực và gây hối tiếc. Thay vì nói câu này, nên suy nghĩ về những giá trị tốt đẹp của đối phương, những điều ý nghĩa mà nửa kia đã mang lại cho cuộc sống của bạn trong thời gian chung sống.
Theo Phương Nghi/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)