Mẹo đuổi mọi loại ruồi trong nhà cực đơn giản

Loại ruồi nào cũng sẽ bị tiêu diệt hoặc xua đuổi khỏi nhà nếu bạn áp dụng những mẹo vặt vô cùng đơn giản dưới đây. 

Tuyệt chiêu dùng giấm táo
Bạn đổ một ít giấm vào cốc, hòa thêm chút nước rửa bát. Trên miệng cốc để chiếc phễu nhựa, phễu có lỗ đủ lớn để ruồi chui vào nhưng khó khăn để chúng trốn thoát. Mùi thơm chua của giấm táo sẽ thu hút ruồi, còn xà phòng sẽ tiêu diệt chúng.
Meo duoi moi loai ruoi trong nha cục don giản
 Hãy sử dụng những mẹo hay để đuổi ruồi trong nhà.
Xịt tinh dầu
Hương thơm của dầu sả và hoa oải hương là khắc tinh của loài ruồi giấm. Bạn trộn 10 giọt dầu thơm với nước nóng, dùng bình xịt tản hương khắp phòng, khoảng 5-10 phút khi tinh dầu phát tán, chúng sẽ xua đuổi côn trùng giúp bạn.
Tiêu diệt ổ trứng của ruồi
Bên cạnh các biện pháp dùng mùi hương để hạn chế côn trùng, bạn cần tiêu diệt hang ổ của chúng triệt để. Loài này thường đẻ trứng ở nơi ẩm ướt, vì thế, nhà tắm, khu bếp là địa điểm lý tưởng để ruồi sinh sôi. Bạn đổ các loại thuốc tẩy hoặc nước rửa bát xuống cống rãnh, bồn rửa bát, trứng ruồi sẽ không thể sống được khi gặp các chất này.
Đốt hương để xua ruồi
Hệ thống hô hấp rất nhỏ của ruồi giấm vô cùng nhạy cảm, chúng cần được cung cấp không khí trong lành thường xuyên. Vì thế, khi bạn đốt hương, chúng sẽ bay khỏi căn phòng đang có khói.
Loại bỏ điều kiện ruồi sinh sôi
Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần hạn chế sự xuất hiện của chúng bằng việc vệ sinh thùng rác, cống rãnh sạch sẽ một cách thường xuyên, không để nhiều thức ăn thừa trong nhà.
Theo Thu Nguyễn/VTC News

Bình luận(0)