Nhộng ong thường có màu trắng sữa, xuất hiện nhiều vào mùa ong làm tổ. Trước khi chế biến nhất thiết phải trụng nhộng ong vào nước nóng cho săn lại, loại bỏ chất bẩn màu đen bên trong rồi cho vào nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo nước. Ảnh: wordpressNhộng ong xào là món ăn vừa nhanh lại ngon bổ. Sau khi phi thơm hành tỏi thì đổ nhộng ong vào xào với ít nước mắm, tiêu bột. Dùng đũa khuấy nhẹ để tránh nhộng ong bị vỡ. Lá chanh thái chỉ, một ít rau thơm, vài lát ớt rừng sẽ giúp món ăn dậy mùi, thơm ngon. Ảnh: thegioicontrungMón ăn đạt chuẩn là nhộng giữ được hình thù ban đầu, không bị nát, béo ngậy và có mùi thơm đặc trưng. Nhộng ong xào có thể ăn với cơm hoặc bánh tráng nướng. Ảnh: aquabirdCháo nhộng ong được nấu cháo bằng gạo lúa mùa, có pha thêm nước cốt dừa khô. Nhộng ong làm sạch xào sơ với hành, tỏi cho thơm. Cháo chín nhừ thì nêm nếm gia vị, nước mắm rồi trút nhộng đã xào vào, thêm nước cốt dừa, rắc tiêu, hành lá xắt nhuyễn. Cháo nhộng ong ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Ảnh: vanhoamientayNhộng ong um hấp dẫn với vị béo ngậy của nhộng ong, vị chát của chuối cây. Phi thơm hành rồi cho nhộng ong, chuối cây xắt nhỏ vào. Um cho đến khi chuối và nhộng thấm đều gia vị. Tắt bếp, cho thêm lá lốt xắt nhuyễn vào. Nhộng ong um chuối thường ăn kèm với bánh tráng nướng và một vài ly rượu. Mùi thơm của bánh tráng, chất béo của nhộng….hòa cùng men nồng của rượu tạo cho thực khách cảm giác lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh: tapchiamthuc.Nhộng ong trộn bưởi gây ấn tượng khó quên bởi vị bùi, thơm béo cùng vị ngọt thanh của bưởi. Nhộng ong làm sạch, tẩm gia vị, rồi cho vào xào chín. Bưởi chín gọt vỏ, bỏ hột, xé rời từng tép trộn chung với nhộng. Ảnh: nhandanNhộng ong nướng lá nhàu. Gói nhộng ong vào lá nhàu rồi đem nướng trên lửa than. Khi nhộng bốc hơi thơm lừng là đã chín. Nước chấm cho món ăn rất dân dã, muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt. Món ăn có vị béo ngọt hòa quyện với hương lá nhàu, chua cay mặn mặn của muối tiêu chanh. Ảnh: hanoilive
Nhộng ong thường có màu trắng sữa, xuất hiện nhiều vào mùa ong làm tổ. Trước khi chế biến nhất thiết phải trụng nhộng ong vào nước nóng cho săn lại, loại bỏ chất bẩn màu đen bên trong rồi cho vào nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo nước. Ảnh: wordpress
Nhộng ong xào là món ăn vừa nhanh lại ngon bổ. Sau khi phi thơm hành tỏi thì đổ nhộng ong vào xào với ít nước mắm, tiêu bột. Dùng đũa khuấy nhẹ để tránh nhộng ong bị vỡ. Lá chanh thái chỉ, một ít rau thơm, vài lát ớt rừng sẽ giúp món ăn dậy mùi, thơm ngon. Ảnh: thegioicontrung
Món ăn đạt chuẩn là nhộng giữ được hình thù ban đầu, không bị nát, béo ngậy và có mùi thơm đặc trưng. Nhộng ong xào có thể ăn với cơm hoặc bánh tráng nướng. Ảnh: aquabird
Cháo nhộng ong được nấu cháo bằng gạo lúa mùa, có pha thêm nước cốt dừa khô. Nhộng ong làm sạch xào sơ với hành, tỏi cho thơm. Cháo chín nhừ thì nêm nếm gia vị, nước mắm rồi trút nhộng đã xào vào, thêm nước cốt dừa, rắc tiêu, hành lá xắt nhuyễn. Cháo nhộng ong ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Ảnh: vanhoamientay
Nhộng ong um hấp dẫn với vị béo ngậy của nhộng ong, vị chát của chuối cây. Phi thơm hành rồi cho nhộng ong, chuối cây xắt nhỏ vào. Um cho đến khi chuối và nhộng thấm đều gia vị. Tắt bếp, cho thêm lá lốt xắt nhuyễn vào. Nhộng ong um chuối thường ăn kèm với bánh tráng nướng và một vài ly rượu. Mùi thơm của bánh tráng, chất béo của nhộng….hòa cùng men nồng của rượu tạo cho thực khách cảm giác lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh: tapchiamthuc.
Nhộng ong trộn bưởi gây ấn tượng khó quên bởi vị bùi, thơm béo cùng vị ngọt thanh của bưởi. Nhộng ong làm sạch, tẩm gia vị, rồi cho vào xào chín. Bưởi chín gọt vỏ, bỏ hột, xé rời từng tép trộn chung với nhộng. Ảnh: nhandan
Nhộng ong nướng lá nhàu. Gói nhộng ong vào lá nhàu rồi đem nướng trên lửa than. Khi nhộng bốc hơi thơm lừng là đã chín. Nước chấm cho món ăn rất dân dã, muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt. Món ăn có vị béo ngọt hòa quyện với hương lá nhàu, chua cay mặn mặn của muối tiêu chanh. Ảnh: hanoilive