Mẹ chồng khiến nàng dâu 'sốc tận óc' khi nghe tâm sự thực lòng

Vì con, vì gia đình mà cô vợ đã định "ngậm bồ hòn", tha thứ cho chồng "cắm sừng", ấy thế mà cô đã tình cờ nghe được câu: "tao phải cố sống mà nịnh nọt nó" từ chính miệng mẹ chồng

Trong đại đa số gia đình, nhất là ở các nước châu Á thì địa vị của phụ nữ vẫn luôn không bằng đàn ông. Ngày trước phụ nữ gần như chỉ phải ở nhà lo việc nội trợ, kiếm tiền là chuyện của đàn ông, thế nhưng bây giờ họ cũng phải đi làm như nam giới, thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn chồng ấy vậy mà địa vị vẫn không được nâng cao hơn là bao.
Đau lòng thay, người làm khổ phụ nữ đôi khi lại vẫn là phụ nữ, có những bà mẹ chồng chẳng những không hiểu và thông cảm cho con dâu mà còn tiếp tay cho con trai để lừa dối vợ.
Câu chuyện đau lòng của một người vợ có tên facebook T.N chính là một ví dụ tiêu biểu.
“Các chị ạ, em đã ly dị bằng được gã chồng bội bạc. Sau nhiều sự việc liên quan, em còn ghê sợ luôn gia đình chồng, đúng là những con người đạo đức giả đến tận cùng luôn.
Em và chồng yêu nhau từ khi còn sinh viên, sau khi kết hôn thì cùng về quê sinh sống và làm việc. Nhà em có tiệm vàng, về nhà mẹ em cũng cho em hẳn một cửa tiệm để quản lý. Em con gái 1 mà.
Chồng em làm ở xã, dù lương thấp nhưng được cái ổn định. Cứ trưa tối anh đều về nhà ăn cơm với vợ con là em ưng ý rồi. Vợ chồng em sống ngay thị trấn, cách nhà chồng hơn chục cây. Dù vậy nhưng tuần nào em cũng về nhà bố mẹ chồng. Mỗi lần về đều mua một loạt đồ dùng trong nhà vì em nghĩ mình dâu con, chồng thì chẳng cận kề sớm tối được nên giúp được gì cho ông bà là em giúp cật lực.
Khi em sinh con, em nhờ con em gái đứng quầy giúp 2 tháng. Thời điểm đó, dường như mẹ chồng em và chồng không vui. Tại trước đó họ đánh tiếng xa gần rằng đến lúc em nghĩ thì sẽ để cho chồng trông thay nhưng thú thật tiệm vàng cũng có nhiều cái chỉ dân trong ngành mới hiểu, em nhờ làm sao nổi.
Me chong khien nang dau 'soc tan oc' khi nghe tam su thuc long
Ảnh minh họa. 
Và rồi, em phát hiện chồng có bồ các chị ạ. Bồ ông ấy là một con bé làm cùng luôn. Thật không ngờ nổi, chồng em sung sướng thế, chẳng phải lo toan việc nhà hay kinh tế gì mà lại nhẫn tâm ‘cắm sừng’ em.
Em phát hiện điều đó sau khi em họ chụp hình về chồng em và cô bồ đi vào nhà nghỉ. Em cũng rình đọc tin nhắn điện thoại được và rồi sững sờ về những gì thấy trước mắt. Cuộc đời em sao lại đắng cay thế này”.
Lo toan đủ đường, cống hiến cho nhà chồng nhưng lại nhận về cái kết cay đắng, thậm trí còn bị trách ngược.
“Em vốn là người thẳng thắn, ngay khi biết chuyện em gọi ngay chồng để hỏi. Các chị biết sao không? Anh ta thừa nhận và thậm chí đổ lỗi qua cho em nữa. Anh ta nói rằng cảm thấy mình không có tiếng nói trong nhà, rằng không kiếm được tiền bằng em. Anh ta trách vợ vượt trội hơn chồng và cô gái kia thì luôn tôn trọng anh nên anh xiêu lòng.
Trời ơi, đời thuở nhà ai giờ vợ giỏi quá cũng là cái tội. Em điên tiết đến mức chẳng khóc nổi. Em gọi điện ngay cho bố mẹ chồng rồi ‘kể tội’.
Ngay chiều hôm đó, ông bà đã đi lên nhà em. Mẹ chồng khóc từ cổng nhà khóc vào. Bà than vãn rằng dòng dõi nhà này đâu có vậy mà chồng em hư thân mất nết. Bà xin em đừng bỏ chồng, gia đình bà chỉ công nhận mỗi em là con dâu thôi. Bà khóc nhiều đến nỗi em phải mủi lòng luôn.
Gia đình chồng em cũng toàn những người hiểu biết nên em đỡ tủi. Em tạm quên đi chuyện ngoại tình của chồng.
Nhưng anh ta sau đó càng quá đáng hơn các chị ạ. Thậm chí, còn muốn đưa cô ả kia về nhà chồng em nhân dịp giỗ. Điều này em nghe được phong thanh thông tin từ con bé đồng nghiệp của chồng. Lòng em chết lặng nhưng biết giải quyết thế nào đây khi mà mẹ chồng trọng con dâu, yêu thương con dâu đến vậy. Con trai em lại còn quá nhỏ.
Rồi một hôm, em về nhà chồng ăn cơm. Hôm đó, mấy cô chị và em chồng đều đến cả. Khi ấy, em định đi về cửa hàng đổi tiền đô cho một công ty gần nhà. Đi được vài phút, em phát hiện quên chìa khóa cửa hàng nên quay lại. Em dừng xe ngoài đường, đi bộ vào thôi.
Cửa phòng khách khép hờ, em nghe tiếng mẹ chồng nói với mấy cô em chồng.
- Báu bở gì nó, nó ỷ mình kiếm ra tiền nên coi thằng H. nhà mình ra cái gì đâu. Mỗi khi nghĩ đến mặt bà mẹ nó lúc bảo cho con gái 1 cửa tiệm mà tao tức thế. Đúng kiểu mặt của người có tiền, coi thường người khác chứ có tí học thức gì.
- Nhỡ đâu vì thằng H. ngoại tình mà con N. nó ly dị thì thế nào mẹ?.
- Đấy nên tao phải cố sống cố chết mà nịnh nọt nó. Tội gì mà không nịnh con dâu vài câu, nhỡ đâu nó ly hôn thật thì xấu hổ với xóm giềng, thằng H. cũng mơ mà lên được chức, đang thời kỳ quan trọng.
Nghe đến đây em lao ra ngoài lấy xe đi thẳng luôn các chị ạ. Em về bên nhà mình, viết đơn ly hôn luôn. Em không ngờ những tưởng được mẹ chồng yêu quý nhưng hóa ra đều tự mơ mộng cả. Bà chỉ cố để em không ly hôn, ảnh hưởng đến gia đình ‘có học’ của mình cũng như con đường sự nghiệp của con trai bà thôi. Chồng em thì tệ như vậy, việc gì em giữ. Chưa kể chuyện gia đình bên đó còn xúc phạm mẹ em nữa.
Biết tin em ly hôn, mẹ chồng lao hẳn lên nhà. Em nhìn xong chỉ nói với bà một câu: ‘Hôm nọ mẹ với các cô nói chuyện, con nghe hết cả’. Bà đỏ mặt luôn các chị ạ. Giờ em ly hôn xong rồi, em được nuôi con và sống luôn trong nhà bố mẹ đẻ”.
Quả thật đúng là "khác máu tanh lòng". Chồng thì tệ bạc, nhà chồng thì tự ti nhưng sĩ diện ham vật chất, một mặt lợi dụng nhưng một mặt thì khinh thường con dâu.
Câu chuyện nhanh chóng được cư dân mạng chú ý và đưa ra những ý kiến ủng hộ việc cô ly hôn. Dù có sống cố vì con rồi cũng có ngày bị họ cưỡi lên đầu thôi.
Theo Dung /Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)