Không tin nổi bé gái sinh con khi chỉ mới 5 tuổi

Việc cô bé mới chỉ có 5 tuổi sinh con làm đau đầu cả thế giới khoa học, và đến nay không ai có thể giải thích được hiện tượng này.

Câu chuyện về cô bé 5 tuổi sinh con đã khiến cả thế giới bàng hoàng. Đó là trường hợp của Lina Vanessa Medina sinh ngày 27/9/1933 ở quận Ticrapo, thành phố Castrovirreyna, Peru. Cô là con gái của một thợ chế tác bạc.
Theo Tri thức trẻ, Lina lớn lên như những đứa trẻ khác trong vùng nhưng biến cố đã xảy ra vào thời điểm khi cô lên 5 tuổi. Một ngày, bụng Lina bỗng xuất hiện một khối u, và theo thời gian khối u tiếp tục phát triển.
Bố mẹ Lina đã đi khắp nơi để cầu cứu các vị pháp sư trong vùng nhưng không đem lại kết quả tích cực. Cuối cùng, vì bụng Lina ngày càng to ra nên bố mẹ cô đã quyết định đưa Lina đến gặp bác sĩ.
Bác sĩ Lozada dùng ống nghe áp vào khối u và chợt nghe thấy tiếng những đập nhè nhẹ như nhịp tim. Cảm thấy bất ngờ và khó hiểu, ông đưa Lina vào chụp chiếu. Kết quả cho thấy một điều ngoài sức tưởng tượng: cô bé Lina 5 tuổi đang… mang bầu ở tháng thứ 8.
Vì khung xương chậu của Lina còn quá bé, các bác sĩ đã quyết định để cô sinh bằng thủ thuật đẻ mổ. Vào Ngày của Mẹ 14/5/1939, Lina đã sinh ra một đứa bé nặng 2,7kg bằng phương pháp sinh mổ. Đứa trẻ được Lina đặt tên là Gerardo. Khi đó, cô bé mới chỉ 5 tuổi 7 tháng 21 ngày.
Khong tin noi be gai sinh con khi chi moi 5 tuoi
 Lina và bé trai Gerardo. Ảnh: TTT
Trong suốt nhiều năm qua, nhiều người đã coi câu chuyện của Lina như một trò lừa bịp hoàn hảo. Tuy nhiên, X-quang, hình ảnh và tài liệu của bác sĩ là bằng chứng cho thấy rằng điều này thực sự đã xảy ra. Báo Khám phá đưa tin.
Tiến sĩ Edmundo Escomel - một trong những bác sĩ giỏi nhất Peru lúc bấy giờ, đã đích thân tiến hành nghiên cứu. Kết quả khám xét cho thấy tuyến vú của Lina và cơ quan sinh dục được phát triển đầy đủ từ rất sớm. Cha mẹ Lina thừa nhận, cô bé đã có kinh nguyệt từ lúc 3 tuổi. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, tiến sĩ nhận ra kinh nguyệt của cô bé bắt đầu lúc 8 tháng tuổi, rất lâu trước khi gia đình Lina biết về hiện tượng này.
Những bức chụp X-quang cũng cho thấy cô bé 5 tuổi này đã có buồng trứng hoàn thiện chẳng khác gì một phụ nữ trưởng thành.
Rối loạn hormone tuyến yên được cho là lời giải thích hợp lý duy nhất mà khoa học có thể đưa ra đối với trường hợp Lina phát triển chức năng sinh sản từ quá sớm như thế này. Tuy nhiên, một bí mật có lẽ vĩnh viễn không bao giờ được hé lộ: Ai là cha của đứa bé?
Không có bằng chứng nào cho thấy việc Lina Medina mang thai là do nguyên nhân khác với thông thường. Nhưng Lina không tiết lộ cha của đứa bé là ai, cũng như về quá trình thụ thai của mình.
Trước đó, từ lúc việc Lina mang thai được xác nhận, người cha của Lina là ông Tiburelo Medina đã bị bắt vì nghi ngờ tội loạn luân và giao cấu với trẻ em. Nhưng vì không có đầy đủ chứng cứ nên cảnh sát buộc phải để ông này tại ngoại.
Gerardo đón nhận người em trai của mình vào năm 1972, sau khi Lina Medina kết hôn với Raul Jurado. Thật đáng tiếc khi không lâu sau đó, vào năm 1979, Gerardo qua đời vì bệnh viêm tủy xương khi mới 40 tuổi.
Hiện nay, Lina đã 83 tuổi và đang sống cùng chồng Raul Jurado ở Peru. Còn cậu con trai thứ 2 của cô năm nay 44 tuổi, cũng đang sống mạnh khỏe, hiện đang định cư tại Mexico.
Theo Doanh nghiệp Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)